ร็อบบี้ โรเจอร์ส เผยเป็นคนรักเพศเดียวกัน

ร็อบบี้ โรเจอร์ส เผยเป็นคนรักเพศเดียวกัน

ร็อบบี้ โรเจอร์ส เผยเป็นคนรักเพศเดียวกัน

รูปข่าว : ร็อบบี้ โรเจอร์ส เผยเป็นคนรักเพศเดียวกัน

ร็อบบี้ โรเจอร์ส เผยเป็นคนรักเพศเดียวกัน ร็อบบี้ โรเจอร์ส ออกมายอมรับว่าเป็นคนรักเพศเดียวกัน และเชื่อว่ามีนักกีฬาอีกหลายคนที่ต้่องการจะออกมายอมรับในเรื่องนี้

หลังจากที่ เจสัน คอลลิ้นส์ นักกีฬาบาสเกตบอล ของทีม วอชิงตัน วิสาร์จ ในลีก เอ็นบีเอ ยอมรับว่าเป็นพวกรักเพศเดียวกัน ทำให้ได้รับกระแสสนับสนุนจากคนมีชื่อเสียงถึงความกล้าหาญที่ออกมาพูดต่อสาธารณะชน

ล่าสุดร็อบบี้ โรเจอร์ส วัย 25 ปี นักกีฬาฟุตบอล ชาวอเมริกัน เป็นนักกีฬาอีกคนที่ออกมายอมรับเรื่องนี้ พร้อมได้ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลในเวลาเดียวกัน เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการเล่นฟุตบอลอาชีพ แต่โรเจอร์สได้รับคำเชิญจากทีม แอลเอ แกแลคซี่ ทีมชื่อดังใน เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ ของสหรัฐฯ ให้ไปร่วมฝึกซ้อม ก่อนจะมีการพิจารณาดึงตัวร่วมทีม

ทั้งนี้ร็อบบี้ โรเจอร์ส เพิ่งหมดสัญญาเมื่อเดือนมกราคม และ เพิ่งถูก ทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ของอังกฤษ ปล่อยตัวจากทีม  ก่อนหน้านี้ เขาถูกทีม สตีฟเนจ โรเวอร์ ยืมตัวไปใช้งาน และหลังจากการประกาศตัวว่าเป็นเกย์ โรเจอร์เขียนข้อความผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ส่วนตัวว่า นักกีฬาคนอื่นๆที่มีเรื่องนี้อยู่ในใจควรแสดงความรู้สึกที่แท้จริง และเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ต้องการประกาศตัวตนในเรื่องนี้

 


กลับขึ้นด้านบน