เกิดเหตุระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย

เกิดเหตุระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย

เกิดเหตุระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย

รูปข่าว : เกิดเหตุระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย

เกิดเหตุระเบิดอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซ๊าดของซีเรียออกมาปรากฏตัวต่อที่สาธารณะซึ่งจะมีแบบนี้ไม่บ่อยนัก ขณะเดียวกัน ได้เกิดระเบิดขึ้นอีก 2 ครั้งใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัส

ภาพนี้เป็นระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 วันก่อน เกิดในสถานที่เป็นใจกลางกรุงดามัสกัสของซีเรีย โดยโทรทัศน์ทางการซีเรียรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 14 คน ซึ่งเหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นวันเดียวกันกับที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิดจากเหตุระเบิดขบวนรถยนต์ในย่านธุรกิจของกรุงดามัสกัส และล่าสุดเมื่อวานนี้เกิดระเบิดขึ้นอีก 2 ครั้ง ใกล้ใจกลางกรุงดามัสกัส โดยสื่อทางการซีเรียรายงานว่ามีเด็กชายอายุ 10 ขวบเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 28 คน

ด้านความเคลื่อนไหวของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซ๊าด ซึ่งมักจะเก็บตัวเงียบ ปรากฏว่าเมื่อวานนี้เขาเดินทางไปเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งภายในกรุงดามัสกัส ซึ่งโอกาสนี้มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์จนทำให้เห็นว่าประธานาธิบดีบาชาร์พูดคุยกับเจ้าหน้าที่อย่างเป็นกันเอง โดยประธานาธิบดีบาชาร์ประกาศด้วยว่ารัฐบาลเป็นฝ่ายถูกต้อง จึงไม่จำเป็นต้องหวาดกลัวลูกปืน และเขาจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป


กลับขึ้นด้านบน