จนท.เร่งช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านเรือน เหตุพายุพัดถล่ม จ.มหาสารคาม

จนท.เร่งช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านเรือน เหตุพายุพัดถล่ม จ.มหาสารคาม

จนท.เร่งช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านเรือน เหตุพายุพัดถล่ม จ.มหาสารคาม

รูปข่าว : จนท.เร่งช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านเรือน เหตุพายุพัดถล่ม จ.มหาสารคาม

จนท.เร่งช่วยเหลือปชช. ซ่อมบ้านเรือน เหตุพายุพัดถล่ม จ.มหาสารคาม เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ยังคงระดมเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มกว่า 80 หลัง ส่วนที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนเสียหายอีกกว่า 100 หลัง

เจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เข้าสำรวจความเสียหาย บริเวณรอบสำนักงานที่ดิน สาขาโกสุมพิสัย และที่ว่าการอ.โกสุมพิสัย หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทำให้แผ่นป้ายโฆษณา โครงหลังคาเหล็ก พัดปลิวไปไกลกว่า 20 เมตร ทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหายกว่า 10 คัน

    
 

นอกจากนี้ยังทำให้ต้นไม้หักโค่นกีดขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดออกเพื่อเปิดช่องการจราจร แรงลมยังทำให้บ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาล ต.หัวขวาง และอีกหลายหมู่บ้านในอ.โกสุมพิสัย เสียหายรวมกว่า 100 หลัง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ
    
 
ส่วน จ.กาฬสินธ์ เจ้าหน้าที่สำนักกองช่าง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ยังคงเร่งนำเครื่องจักร และอุปกรณ์ก่อสร้าง เข้าซ่อมแซมบ้านเรือน ประชาชนที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนพัด เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 36 ชุมชนจำนวน 83 หลังคาเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากพายุฝนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

    
 

ขณะเดียวกันออกประกาศเตือน ผ่านหอกระจายข่าว และสถานีวิทยุชุมชน ประชาสัมพันธ์เตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนในระยะนี้


กลับขึ้นด้านบน