พื้นที่หลายจังหวัด ตอนบนของไทย ได้รับผลกระทบจาก ฟ้าคะนอง-ลมกระโชก

พื้นที่หลายจังหวัด ตอนบนของไทย ได้รับผลกระทบจาก ฟ้าคะนอง-ลมกระโชก

พื้นที่หลายจังหวัด ตอนบนของไทย ได้รับผลกระทบจาก ฟ้าคะนอง-ลมกระโชก

รูปข่าว : พื้นที่หลายจังหวัด ตอนบนของไทย ได้รับผลกระทบจาก ฟ้าคะนอง-ลมกระโชก

พื้นที่หลายจังหวัด ตอนบนของไทย ได้รับผลกระทบจาก ฟ้าคะนอง-ลมกระโชก กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าระยะนี้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงรายและลำปางเมื่อวาน(2 พ.ค. 56)นี้ส่งผลกระทบหลายพื้นที่

    


ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เร่งตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มขวางถนนบริเวณบ้านกล้วยม่วง ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง เพื่อเปิดให้รถสัญจรได้ตามปกติ หลังเกิดพายุฤดูร้อนเมื่อคืนนี้ ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 10 หลัง เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมีอีกหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน

 
บ้านร้องหวาย ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย ช่วยกันรื้อเศษกระเบื้องออกจากตัวบ้าน ขณะที่บางส่วนต้องนำกระเบื้องเก่ามาซ่อมแซมบ้านที่เสียหายเป็นการชั่วคราว เพื่อรอการช่วยเหลือจากทางราชการ หลังจากพายุลูกเห็บพัดถล่มเมื่อเย็นวานนี้
(2 พ.ค. 56) ส่งผลให้บ้านเรือน 2หมู่บ้านใน ต.ห้วยสักเสียหายกว่า 50 หลัง
  
    
 
นายณรงค์ อินโส ป้องกันและบรรเทาสาธสารณภัยเชียงราย เปิดเผยว่าพายุฤดูร้อนครั้งนี้ส่งผลกระทบใน 6 อำเภอคืออำเภอเมืองเทิง,พาน,เวียง,เชียงรุ้ง,พญาเม็งรายและอำเภอเวียงชัย คาดว่ามีบ้านเรือนเสียหายไม่ต่ำกว่า 500 หลัง
 
เช่นเดียวกับจ.บุรีรัมย์ เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ นายสมทรง ชมบุญ ชาวบ้านแสนสุข ต.เสม็ด และ นางบุญรอด คะรุรัมย์ ชาวบ้านหนองโพรง ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ขณะวิ่งเข้าไปหลบฝนใต้ต้นไม้
 
    
 
ที่จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจบ้านเรือน ในต.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า ที่ถูกลมพายุพัดถล่มบ้านเรือนเสียหายกว่า 20 หลัง สวนยางพาราหักโค่นกว่า 2,000ต้น และต้นไม้จำนวนมากล้มทับสายไฟและเส้นทางจราจร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดกิ่งไม้ เพื่อต่อเชื่อมสายไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ
 
กรมอุตุฯรายงานว่า ความกดอากาศสูงที่ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศร้อน ซึ่งจะทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง ขณะที่ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้


กลับขึ้นด้านบน