คืบหน้าคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น คาดภายใน 5 วันรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

คืบหน้าคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น คาดภายใน 5 วันรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

คืบหน้าคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น คาดภายใน 5 วันรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

รูปข่าว : คืบหน้าคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น คาดภายใน 5 วันรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

คืบหน้าคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น คาดภายใน 5 วันรู้ตัวผู้ก่อเหตุ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เชื่อว่า ภาย 5 วัน จะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นเสียชีวิตหน้าบ้านพักเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนการสืบสวน ยังคงให้น้ำหนักประเด็นความขัดแย้งในการทำงาน และเรื่องส่วนตัว

พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยคดีคนร้ายยิง นายสุชาติ โคตรทุม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตหน้าบ้านพักเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมว่า คดีมีความคืบหน้าแต่ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ เพราะอาจกระทบต่อรูปคดี และผู้ก่อเหตุอาจไหวตัวทัน ซึ่งแนวทางการสืบสวน ยังให้น้ำหนักประเด็นความขัดแย้งการทำงาน และ เรื่องส่วนตัว โดยเชื่อว่าภายใน 5 วันจะสามารถรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุจนนำไปสู่การจับกุมตัวได้

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีผู้ก่อเหตุ 3 คนนำรถยนต์กระบะวีโก้ สีดำ จอดซุ่มภายในหมู่บ้านทรงพล ที่นายสุชาติพักอาศัย เมื่อนายสุชาติขับรถออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน หนึ่งในจำนวนกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับรถไปขวาง และอีกคนหนึ่งลงจากรถไปพูดคุยกับนายสุชาติ ก่อนใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิง 5 นัด จนเสียชีวิต


กลับขึ้นด้านบน