เทศบาลตำบลตาดทองสั่งระงับจ่ายนมให้เด็ก หลังพบนมเน่าเสีย

เทศบาลตำบลตาดทองสั่งระงับจ่ายนมให้เด็ก หลังพบนมเน่าเสีย

เทศบาลตำบลตาดทองสั่งระงับจ่ายนมให้เด็ก หลังพบนมเน่าเสีย

รูปข่าว : เทศบาลตำบลตาดทองสั่งระงับจ่ายนมให้เด็ก หลังพบนมเน่าเสีย

เทศบาลตำบลตาดทองสั่งระงับจ่ายนมให้เด็ก หลังพบนมเน่าเสีย ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในอำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ต้องสั่งระงับการแจกจ่ายนมให้แก่เด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตาดทอง หลังพบว่า นมโรงเรียนมีกลิ่นเน่าเสียและเป็นตะกอน

ครูผู้ดูแลเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตาดทอง ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ตรวจพบนมที่มีลักษณะเป็นตะกอน และมีกลิ่นเน่าเสีย หลังสั่งซื้อนมล็อตนี้ จากบริษัท นมทุ่งกุลาแดรี่ฟู๊ด ซึ่งเป็นบริษัทคู่สัญญา เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จำนวน 74 ลัง เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับเด็กช่วงปิดเทอม

นายพิบูล ฝ่ายดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตาดทอง ระบุว่า หลังตรวจพบนมโรงเรียนเน่าเสีย จึงสั่งระงับการแจกจ่ายนมให้กับเด็กเล็กชั่วคราว พร้อมเรียกคืนนมทั้งหมด เพื่อให้บริษัทคู่สัญญาตรวจสอบหาสาเหตุและขอเปลี่ยนนมล็อตใหม่

ก่อนหน้านี้เทศบาลฯตำบลตาดทอง จัดซื้อนมโรงเรียนที่ผลิตโดย องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย แต่เงื่อนไขของสหกรณ์โคนมที่กำหนดว่า ต้องจัดซื้อกับบริษัทที่ได้รับโควต้าจัดจำหน่ายในเขตพื้นที่ของจังหวัดยโสธรเท่านั้น จึงต้องหันมาเปลี่ยนซื้อนมจากบริษัทคู่สัญญาแห่งใหม่ จนพบความผิดปกติของนม


กลับขึ้นด้านบน