“พงศ์พัศ” ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนอุ่นใจ ในพื้นที่คลองเตย

“พงศ์พัศ” ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนอุ่นใจ ในพื้นที่คลองเตย

“พงศ์พัศ” ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนอุ่นใจ ในพื้นที่คลองเตย

รูปข่าว : “พงศ์พัศ” ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนอุ่นใจ ในพื้นที่คลองเตย

“พงศ์พัศ” ตรวจเยี่ยมโครงการชุมชนอุ่นใจ ในพื้นที่คลองเตย ป.ป.ส.เตรียมขยายโครงการชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืนเพิ่มอีก 5 โครงการ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังโครงการนี้ได้ถูกนำร่องมาใช้ในพื้นที่คลองเตย

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เข้าตรวจโครงการ "ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน" ภายในชุมชนคลองเตย ล๊อค 4-6 หลังจากเริ่มดำเนินโครงการตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า หลังจากจัดโครงการนี้ขึ้นมา สามารถจับกุมผู้ค้ายาเสพติดได้กว่า 100 คน พร้อมนำเข้าสู่กระบวนการบังคับบำบัด และบำบัดโดยสมัครใจกว่า 5,500 คน และภายหลังจากบำบัดแล้วได้มีการฝึกอาชีพเพิ่มเติม นอกจากนี้ภายในชุมชน จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากหลังเริ่มโครงการไปแล้ว ผู้ค้ายาเสพติดส่วนใหญ่ เริ่มรู้ว่ามีกล้องอยู่ตรงจุดใดบ้าง จึงรู้ช่องทางหลบหนี

ซึ่ง ป.ป.ส.เตรียมขยายโครงการนี้ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครอีก 5 แห่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัญหายาเสพติด ทั้งผู้ค้าและผู้เสพ แพร่ระบาดอย่างรุนแรง โดยจะร่วมกับผู้นำชุมชน และตำรวจตระเวนชายแดน ดำเนินโครงการเพื่อแก้ไขปัญหานี้


กลับขึ้นด้านบน