เรือสินค้าชนหอควบคุมการเดินเรือในอิตาลีพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน

เรือสินค้าชนหอควบคุมการเดินเรือในอิตาลีพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน

เรือสินค้าชนหอควบคุมการเดินเรือในอิตาลีพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน

รูปข่าว : เรือสินค้าชนหอควบคุมการเดินเรือในอิตาลีพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน

เรือสินค้าชนหอควบคุมการเดินเรือในอิตาลีพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน เกิดเหตุเรือสินค้าชนเข้ากับหอควบคุมที่ท่าเรือเมืองเจนัวในอิตาลี ซึ่งขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน และยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

เกิดเหตุเรือ"จอลลี่ เนโร" ซึ่งเป็นเรือขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ได้พุ่งชนหอควบคุมการเดินเรือที่ท่าเรือในเมืองเจนัวเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของอิตาลี เปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คนและยังมีผู้สูญหายอีก 3 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตบางส่วนติดอยู่ภายในลิฟท์ที่ตกลงไปในน้ำ โดยขณะนี้ทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และนักประดาน้ำกำลังค้นหาผู้สูญหายอย่างเร่งด่วน

สำหรับสาเหตุนั้นขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่สื่อมวลชนบางแห่งรายงานคำกล่าวของกัปตันเรือที่เกิดเหตุ ซึ่งอ้างว่าเพราะเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง และหยุดทำงานไป 2 เครื่องจึงบังคับเรือไม่ได้ ขณะเดียวกันสื่อในอิตาลีก็รายงานด้วยว่า ทางอัยการกำลังสอบสวนกัปตันในข้อกล่าวหาทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ซึ่งขณะเกิดเหตุกำลังเป็นช่วงเปลี่ยนกะการทำงานทำให้มีผู้อยู่ภายในหอควบคุมประมาณ 13 คน โดยผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนหน้านี้


กลับขึ้นด้านบน