ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมมือปืนยิง อบจ. ขอนแก่น หลังพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่

ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมมือปืนยิง อบจ. ขอนแก่น หลังพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่

ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมมือปืนยิง อบจ. ขอนแก่น หลังพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่

รูปข่าว : ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมมือปืนยิง อบจ. ขอนแก่น หลังพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่

ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ติดตามจับกุมมือปืนยิง อบจ. ขอนแก่น หลังพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ตำรวจชุดคลี่คลายคดียิงปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นเสียชีวิต นำกำลังลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิเพื่อติดตามจับกุมพันตำรวจโทสมจิตร แก้วพรม มือปืน หลังเจ้าหน้าที่พบเบาะความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่

คดีกลุ่มคนร้ายยิงนายสุชาติ โคตรทุม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านพักเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดนครราชสีมา หลังพบความเคลื่อนไหว ของพันตำรวจโทสมจิตร แก้วพรม รองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น หนึ่งในสามผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จับกุมดาบตำรวจวีรศักดิ์ ชำนาญพล ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ได้แล้ว 1 คน

พันตำรวจเอกไอยศูรย์ สีหนาท รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากตำรวจภูธรภาค 4 ให้ช่วยติดตามจับกุม เนื่องจากพันตำรวจโทสมจิตรเคยรับราชการในพื้นที่จังหวัดชัยภูมินานกว่า 10 ปี ทำให้รู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปยังจุดที่พันตำรวจโทสมจิตรใช้หลบซ่อน แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

ขณะที่พลตำรวจตรีศักดา เตชะเกรียงไกร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับผู้ต้องหาที่เป็นพลเรือนอีก 1 คนที่อยู่ระหว่างหลบหนี โดยวันเกิดเหตุเป็นคนขับรถพาพันตำรวจโทสมจิตร มาลงมือก่อเหตุ


กลับขึ้นด้านบน