โรงรับจำนำนครสวรรค์สำรองเงิน 100 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม

โรงรับจำนำนครสวรรค์สำรองเงิน 100 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม

โรงรับจำนำนครสวรรค์สำรองเงิน 100 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม

รูปข่าว : โรงรับจำนำนครสวรรค์สำรองเงิน 100 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม

โรงรับจำนำนครสวรรค์สำรองเงิน 100 ล้านบาท รับช่วงเปิดเทอม ผู้ปกครองในหลายจังหวัดภาคเหนือ เลือกซื้อชุดนักเรียนให้กับบุตรหลานตามความจำเป็นเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ขณะที่สถานธนานุบาลในจังหวัดนครสวรรค์ ได้เตรียมเงินสำรองในช่วงเปิดเทอมกว่า 100 ล้านบาท

ประชาชนในจังหวัดนครสวรรค์ ทยอยเข้าใช้บริการภายในสถานธนานุบาลทั้ง 3 แห่งในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม โดยทางสถานธนานุบาลจังหวัดนครสวรรค์ ได้เตรียมเงินสำรองกว่า 100 ล้านบาท เพื่อรองรับผู้ปกครองที่คาดว่า จะใช้บริการกันเป็นจำนวนมากในช่วงเปิดเทอมนี้

 
ส่วนบรรยากาศในร้านจำหน่ายชุดนักเรียนและ อุปกรณ์การเรียนในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเลือกซื้อชุดนักเรียนกันอย่างคึกคัก แต่ยอดขายทางร้านกลับน้อยกว่าปีที่ผ่านมา (55) สาเหตุเนื่องจากผู้ปกครองบางส่วนที่มีอาชีพทำนา ยังไม่ได้รับเงินจากการโครงการรับจำนำข้าว จึงใช้จ่ายกันอย่างประหยัด ถึงแม้ทางร้านค้าจะมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม แล้วก็ตาม
 
ขณะที่ผู้ปกครองในจังหวัดพิษณุโลก ที่จะเลือกซื้อเสื้อผ้าและรองเท้า ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เพื่อให้เด็กใช้ได้ในปีหน้า และจะเก็บใบเสร็จรับเงิน เพื่อนำไปเบิกเงินช่วยเหลือตามนโยบายรัฐบาล
 


กลับขึ้นด้านบน