เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดจ.ยะลา เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค

เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดจ.ยะลา เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค

เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดจ.ยะลา เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดจ.ยะลา เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค

เจ้าหน้าที่เชื่อเหตุระเบิดจ.ยะลา เป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเค เจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุลอบวางระเบิดรถตำรวจในจังหวัดยะลาทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นายและชาวบ้านบาดเจ็บอีก 2 คน เป็นการกระทำของแนวร่วมอาร์เคเค.ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ก่อเหตุ เพื่อให้เกิดความวุ่นวายสอดรับกับเหตุการณ์ที่ปัตตานีเมื่อช่วงเช้านี้

กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดรถกระบะตำรวจสถานีตำรวจภูธรยะหา จังหวัดยะลา ทำให้รถพลิกหงายท้องอยู่กลางถนนสายยะลา - ยะหา พื้นที่ตำบลลิดล อำเภอเมือง ซึ่งทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

จากสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุร้อยตำรวจโทมนตรี วิจิตรเวชการ พร้อมตำรวจอีก 2 นาย อยู่ระหว่างนำสำนวนการสอบสวน ไปส่งที่ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ก่อความไม่สงบ ได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ที่ได้ซุกซ่อนไว้ในท่อระบายน้ำ จนเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการกระทำของแนวร่วมอาร์เคเค.ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามก่อเหตุเพื่อให้เกิดความวุ่นวายสอดรับกับเหตุการณ์ที่ปัตตานีเมื่อช่วงเช้านี้


กลับขึ้นด้านบน