ตร.ปราจีนบุรีตรวจลักลอบทิ้งสอบสารเคมี จ.ปราจีนบุรี

ตร.ปราจีนบุรีตรวจลักลอบทิ้งสอบสารเคมี จ.ปราจีนบุรี

ตร.ปราจีนบุรีตรวจลักลอบทิ้งสอบสารเคมี จ.ปราจีนบุรี

รูปข่าว : ตร.ปราจีนบุรีตรวจลักลอบทิ้งสอบสารเคมี จ.ปราจีนบุรี

ตร.ปราจีนบุรีตรวจลักลอบทิ้งสอบสารเคมี จ.ปราจีนบุรี ตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของที่ดิน ซึ่งเป็นจุดลักลอบทิ้งสารเคมี ในตำบลบ้านพระ หลังชาวบ้านร้องเรียน ได้รับผลกระทบกลิ่นเหม็น และมลพิษทางด้านสิ่งแวดล้อม

นายณัฐพล ณัฎฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินของชาวบ้านคนหนึ่ง ที่บ้านหนองจอกใหม่ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษภาคตะวันออก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้ใช้เครื่องตรวจวัดค่าสารพิษ เบื้องต้น พบว่า สารเคมีที่นำมาทิ้งมีสารพิษเกินค่ามาตรฐาน และส่งผลอันตรายต่อร่างกายในขณะสูดดม ซึ่งสารเคมีดังกล่าว เกิดจากการหลอมอะลูมิเนียม เป็นสารไวไฟจะทำปฎิกิริยากับน้ำ โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบ ตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นสารเคมีคล้ายกับที่ตำบลหนองแหน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบไปแล้วหลายปาก และได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของที่ดินที่เป็นจุดลักลอบทิ้งสารเคมี แต่เจ้าของที่ดินแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าป่วย และหากเจ้าของที่ดินไม่เดินทาง ไปให้ปากคำเจ้าหน้าที่ จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และอาจถูกดำเนินคดีขั้นสูงสุด


กลับขึ้นด้านบน