ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมพร้อมรับมือประชุมน้ำโลก

ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมพร้อมรับมือประชุมน้ำโลก

ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมพร้อมรับมือประชุมน้ำโลก

รูปข่าว : ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมพร้อมรับมือประชุมน้ำโลก

ตำรวจภูธรภาค 5 เตรียมพร้อมรับมือประชุมน้ำโลก ตำรวจภูธรภาค 5 ระดมกำลัง 2,500 นาย รักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับผู้นำ และ ผู้เข้าร่วมประชุม ผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ในจังหวัดเชียงใหม่

ตำรวจภูธรภาค 5 ระดมกำลัง 2,500 นาย รักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้กับผู้นำ และ ผู้เข้าร่วมประชุม ผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ในจังหวัดเชียงใหม่

กำลังตำรวจในพื้นที่ภาคเหนือ ซักซ้อมการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย และ วางแผนการใช้เส้นทางจราจร ให้กับผู้นำที่จะเข้าร่วมประชุมผู้นำด้านน้ำแห่งภูมิภาคเอเซีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 บริเวณศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดประชุม เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เบื้องต้นตำรวจภูธรภาค 5 ได้จัดรถตำรวจทางหลวง 50 คัน และ รถตำรวจท่องเที่ยวอีก 20 คัน อำนวยความสะดวกเส้นทางจราจรให้กับผู้เข้าร่วมประชุม ตั้งแต่ท่าอากาศยานกองบิน 41 เชียงใหม่ ไปยังที่พัก และจากที่พักไปยังศูนย์ประชุม จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกของตำรวจภายในหอประชุม พร้อมทั้งกล้องวงจรปิดติดตามความเคลื่อนไหว

ขณะเดียวกันได้ระดมกำลังตำรวจจากพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนกว่า 2,500 นาย ไปคอยอำนวยความสะดวก และกำลังอีก 3 กองร้อย เพื่อเตรียมรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมต่างๆ ที่อาจเข้าไปประท้วง


กลับขึ้นด้านบน