กสทช.เตรียมสรุปสาเหตุไอโฟน 5 ระเบิด 14 พ.ค.

กสทช.เตรียมสรุปสาเหตุไอโฟน 5 ระเบิด 14 พ.ค.

กสทช.เตรียมสรุปสาเหตุไอโฟน 5 ระเบิด 14 พ.ค.

รูปข่าว : กสทช.เตรียมสรุปสาเหตุไอโฟน 5 ระเบิด 14 พ.ค.

กสทช.เตรียมสรุปสาเหตุไอโฟน 5 ระเบิด 14 พ.ค. หลังจากเกิดเหตุโทรศัพท์ไอไฟน 5 ระเบิด และสำนักงาน กสทช.ได้ส่งเครื่องโทรศัพท์ ไปตรวจสอบที่สหรัฐอเมริกา เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด กสทช.ได้รับผลตรวจสอบจากสหรัฐฯแล้ว และเตรียมสรุปสาเหตุได้ในวันพรุ่งนี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงาน กสทช.ระบุว่า เครื่องที่เกิดเหตุระเบิดดังกล่าว พบว่า เจ้าของเครื่องโทรออกไม่ถึง 30 วินาที ซึ่งเหตุการณ์เกิดเมื่อ 12 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุทางสำนักงาน กสทช. ส่งหนังสือถึงบริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า ให้ส่งเครื่องที่ระเบิดมาให้สำนักงานตรวจสอบ

นอกจากนี้ กสทช. ได้ส่งต่อไปให้บริษัทเอ็กซ์โพเนนท์ ประเทศสหรัฐอเมริกาบริษัทกลาง ที่มีความเชี่ยวชาญทางเทคนิค เพื่อให้ตรวจสอบในห้องแล็ปมีการบันทึกคลิปวิดีโอ ขั้นตอนการตรวจสอบ พร้อมแปลเป็นภาษาไทย โดยกสทช.จะนำมาตรวจพิสูจน์ว่า ตรงกับผลการตรวจสอบของฝ่ายเทคนิค สำนักงาน กสทช.หรือไม่

โดยสาเหตุที่สำนักงาน กสทช.เข้ามาตรวจสอบเอง เพราะเครื่องรุ่นดังกล่าว มีผู้ใช้จำนวนมาก หากเกิดปัญหาจะแจ้งเตือนผู้บริโภค พร้อมออกมาตรฐานป้องกันและเยียวยา หากเกิดปัญหาในอนาคตอีก


กลับขึ้นด้านบน