อาการหลวงพ่อคูณดีขึ้น แพทย์เฝ้าดูอาการใกล้ชิดหวั่นโรคแทรกซ้อน

อาการหลวงพ่อคูณดีขึ้น แพทย์เฝ้าดูอาการใกล้ชิดหวั่นโรคแทรกซ้อน

อาการหลวงพ่อคูณดีขึ้น แพทย์เฝ้าดูอาการใกล้ชิดหวั่นโรคแทรกซ้อน

รูปข่าว : อาการหลวงพ่อคูณดีขึ้น แพทย์เฝ้าดูอาการใกล้ชิดหวั่นโรคแทรกซ้อน

อาการหลวงพ่อคูณดีขึ้น แพทย์เฝ้าดูอาการใกล้ชิดหวั่นโรคแทรกซ้อน แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ยังคงเฝ้าดูอาการของหลวงพ่อคูณอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อน ขณะที่วันนี้ (13 พ.ค.) หลวงพ่อคูณยังมีอาการอ่อนเพลีย แต่สามารถพูดคุยตอบโต้ได้ดี

อาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมาโดยรวมดีขึ้น หลังเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และหลอดลมอักเสบ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม โดยทีมแพทย์และพยาบาลเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันภาวะแทรกซ้อน

การตรวจอาการของ นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ บอกว่า วันนี้หลวงพ่อคูณ ไม่มีไข้ สามารถรับอาหารเหลวและพูดโต้ตอบกับคณะแพทย์ได้ดี ระดับการเต้นของหัวใจและระดับความดันเป็นปกติ แต่ยังคงมีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย และมีเสมหะมาก

ซึ่งแพทย์รักษาโดยการดูดเสมหะออกวันละ 2 ครั้ง ให้ยาปฏิชีวนะ ควบคู่กับการให้ยาพ่นขยายหลอดลม และยาละลายเสมหะ ร่างกายของหลวงพ่อคูณตอบสนองการรักษาอย่างดี

นอกจากนี้ ยังให้เจ้าหน้าที่การแพทย์แผนไทยเข้าบีบนวดให้กับหลวงพ่อคูณทุกเช้า เพื่อคลายกล้ามเนื้อหลังจากต้องนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วยเป็นเวลานาน และยังคงงดเยี่ยมโดยเด็ดขาด เพราะต้องการให้หลวงพ่อคูณพักฟื้น


กลับขึ้นด้านบน