ปชช.ร้องรัฐเผยผลสอบสาเหตุสะพานถล่มในอยุธยา ตามคำสั่งรมว.มหาดไทย

ปชช.ร้องรัฐเผยผลสอบสาเหตุสะพานถล่มในอยุธยา ตามคำสั่งรมว.มหาดไทย

ปชช.ร้องรัฐเผยผลสอบสาเหตุสะพานถล่มในอยุธยา ตามคำสั่งรมว.มหาดไทย

รูปข่าว : ปชช.ร้องรัฐเผยผลสอบสาเหตุสะพานถล่มในอยุธยา ตามคำสั่งรมว.มหาดไทย

ปชช.ร้องรัฐเผยผลสอบสาเหตุสะพานถล่มในอยุธยา ตามคำสั่งรมว.มหาดไทย ญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุสะพานแขวนข้ามแม่น้ำป่าสักพังถล่ม ที่อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยผลสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุการพังถล่ม หลังครบ 15 วัน ตามคำสั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

หลังครบกำหนด 15 วัน ของการสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุสะพานข้ามแม่น้ำป่าสักพังถล่ม ที่ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 28 เมษายน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บกว่าสิบคน

 
ล่าสุดชาวบ้าน รวมทั้งญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยผลการสอบข้อเท็จจริง โดยเฉพาะคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่แต่งตั้งโดยผู้ว่าราชการจังหวัด และมีคำสั่งจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดให้สรุปผลการสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุภายใน 15 วัน ซึ่งครบกำหนดแล้วเมื่อวานนี้ (13พ.ค.56) แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยผลการสอบสวน
 
ขณะที่เทศบาลต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ ตั้งงบประมาณเยียวยาให้ผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บรวม 10 ล้านบาท แต่ญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่า ต้องการทราบผลการสอบสวน เพื่อจะได้ดำเนินการทางกฎหมาย


กลับขึ้นด้านบน