นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปีเหตุชุมนุมปี 53

นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปีเหตุชุมนุมปี 53

นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปีเหตุชุมนุมปี 53

รูปข่าว : นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปีเหตุชุมนุมปี 53

นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปีเหตุชุมนุมปี 53 กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.เตรียมจัดกิจกรรมรำลึก 3 ปี เหตุชุมนุมการเมืองปี 2553 ที่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ พร้อมย้ำภารกิจทวงคืนความยุติธรรม และจุดยืนที่จะไม่สร้างศัตรู

นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.แถลงเตรียมเคลื่อนไหวทางการเมือง ร่วมชุมนุมรำลึก 3 ปี เหตุชุมนุมทางการเมืองปี 2553 เพื่อแสดงจุดยืนการเคลื่อนไหวในอดีตว่า ไม่มีพื้นที่ปิดลับ และไม่มีกองกำลังติดอาวุธ แต่จะชี้ว่ารัฐบาลในอดีตกลับใช้กลไกไม่ปกติดำเนินการกับผู้ชุมนุม

ประธาน นปช. ระบุว่า วันนี้ภารกิจหลักของ นปช.ยังคงทวงคืนความยุติธรรมให้กับผู้ถูกกล่าวหา และผู้ถูกคุมขัง โดยในวันชุมนุมรำลึกเหตุการณ์จะเสนอข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล พร้อมกันนั้น ได้ระบุว่า หลักการของ นปช.คือ การขยายมิตร และไม่สร้างศัตรู

ทั้งนี้ นปช.เตรียมจัดกิจกรรมครบรอบ 3 ปี เหตุชุมนุมการเมืองปี 2553 ในวันที่ 19 พฤษภาคม บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น. โดยจะร่วมกันวางดอกไม้รำลึกมวลชน และกิจกรรมปราศรัยบนเวที ตลอดจนการสไกป์ปราศรัยของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร


กลับขึ้นด้านบน