ร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณถึง ม.ขอนแก่น แล้ว

ร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณถึง ม.ขอนแก่น แล้ว

ร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณถึง ม.ขอนแก่น แล้ว

รูปข่าว : ร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณถึง ม.ขอนแก่น แล้ว

ร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณถึง ม.ขอนแก่น แล้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลศรีนครินทร์ รวมถึงศิษยานุศิษย์ รอรับร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ภายในอาคาร 25 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.ศิริชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมคณะแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และศิษยานุศิษย์ เดินทางมารอรับร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่อาคาร 25 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายหลังที่เคลื่อนร่างสรีระสังขารมาจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ขณะที่ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิระยะกุล คณะบดีคณะแพทยศาตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระบุว่า เมื่อนำร่างสรีะสังขารของหลวงพ่อคูณไปไว้ที่อาคาร 25 ปี ก็จะมีการฉีดยารักษาสภาพ ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค.2558) จะนำร่างสรีระสังขารหลวงพ่อคูณไปเก็บไว้ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก เป็นเวลา 7 วัน 

โดยคณะแพทยศาตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นเจ้าภาพในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลและจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปร่วมเป็นเจ้าภาพด้วยเช่นกัน และหลังการประกอบพิธีทางศาสนา คณะแพทย์จะทำการดองร่างสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณเป็นเวลา 1 ปี และจะใช้ร่างสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณเป็นอาจารย์ใหญ่ให้นักศึกษาแพทย์ได้ศึกษา 2  ปี ก่อนจะประกอบพีธีฌาปณกิจ


กลับขึ้นด้านบน