ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนการตาย 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม

ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนการตาย 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม

ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนการตาย 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม

รูปข่าว : ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนการตาย 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม

ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนการตาย 6 ศพ ในวัดปทุมวนาราม ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนคำร้องเพิ่มเติมคดีชันสูตรผู้เสียชีวิต 6 คนในวัดปทุมวนาราม ระหว่างช่วงที่มีการสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อปี 2553

ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดไต่สวนคำร้องเพิ่มเติมคดีชันสูตรผู้เสียชีวิต 6 คนในวัดปทุมวนาราม ระหว่างช่วงที่มีการสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อปี 2553 โดยได้เบิกพยานมา 3 ปาก เป็นตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ตำรวจจากกองสรรพาวุธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจอาวุธปืน และเจ้าหน้าที่สำนักตรวจการที่เกิดเหตุ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตก่อนจะทำคำสั่งแสดงว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร และพฤติการณ์ที่เสียชีวิต พยานให้ข้อมูลตรงกันว่าทั้งหมดเสียชีวิตจากอาวุธปืนชนิดเอ็ม 16 ซึ่ง เจ้าหน้าที่ใช้ในราชการในการควบคุมสถานการณ์การชุมนุม

ศาลได้นัดไต่สวนพยานอีกครั้งในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ โดยจะมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. และผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจเขม่าดินปืน สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ขึ้นเบิกความอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน