ประชาชนกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

ประชาชนกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

ประชาชนกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

รูปข่าว : ประชาชนกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ

ประชาชนกราบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ วันนี้ (17 พ.ค.2558) เป็นวันแรกที่จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสรีระสังขารตลอดทั้งวัน ติดตามจากคุณวันวิสาข์ ทินวัฒน์ รายงานสดจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

วันนี้ (17 พ.ค.) วันวิสาข์ ทินวัฒน์ ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า บรรยากาศอาคาร 25 ปีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีทั้งพระสงฆ์ ศิษยานุศิษย์และประชาชนเดินทางมากราบสรีระสังขารของหลวงหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่เป็นจำนวนมาก หลังคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เคลื่อนย้ายสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณมาจากโรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา โดยตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งเป็นไปตามประสงค์ของหลวงพ่อคูณระบุไว้ในพินัยกรรม ที่ต้องการบริจาคสรีระสังขารเพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้นักศึกษาแพทย์ได้ศึกษาต่อไป

กำหนดการพิธีสวดอภิธรรมและพิธีบำเพ็ญกุศลในวันนี้ (17 พ.ค.)

เวลา 14.00 น.พระสงฆ์ สวดมาติกาในอาคาร 25 ปี

เวลา 14.30 น. จะเคลื่อนย้ายสรีระสังขารหลวงพ่อคูณไปตั้งยังศูนย์ประชุมเอนกประสงค์ อาคารกาญจนาภิเษก ซึ่งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เวลา 16.00 น.พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล

เวลา 19.00 น. พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม

คณะแพทย์มหาวิทยาลัยขอนแก่นและจังหวัดนครราชสีมาร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล โดยจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปร่วมเป็นเจ้าภาพเช่นกัน ทั้งนี้ตั้งวันที่ 18 -23 พ.ค.จะมีพิธีถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ในเวลา 11.00 น. ทุกวัน


กลับขึ้นด้านบน