ราคาทองคำลดลงต่อเนื่อง

ราคาทองคำลดลงต่อเนื่อง

ราคาทองคำลดลงต่อเนื่อง

รูปข่าว : ราคาทองคำลดลงต่อเนื่อง

ราคาทองคำลดลงต่อเนื่อง ราคาทองคำลดลง 6 วันติดกัน โดยแตะระดับต่ำสุดในรอบเดือนเมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) หลังมีแรงเทขายเพื่อหันไปลงทุนในตลาดทุน

เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) สมาคมค้าทองคำ ประกาศเปลี่ยนแปลงราคาทองคำรวม 7 ครั้ง โดยภาพรวมทั้งวันราคาทองปรับลดลงบาทละ 500 บาท ซึ่งราคาทองคำแท่งเมื่อวานนี้ลดลงต่ำกว่าบาทละ 20,000 ขายอยู่ที่บาทละ 19,450 บาท ส่วนทองรูปพรรณขายอยู่ที่บาทละ 19,850 บาท

สำหรับราคาทองคำตลาดโคเมกซ์ของสหรัฐฯ ล่าสุด ลดลงอีก 9.30 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,386.90 ดอลลาร์ ต่อออนซ์ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน และ หากนับความเคลื่อนไหวในรอบ 6 วันของการซื้อขายราคาทองคำขยับลงมาถึงร้อยละ 5.9

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องของราคาทองในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากสหรัฐฯ อาจหยุดมาตรการผ่อนคลายทางการเงิน หรือการยกเลิกการพิมพ์แบงก์ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้ (56) ทำให้มีการขายทองคำออกมาเพื่อระดมเงินทุน จึงทำให้ราคาทองปรับลดลงอย่างมากจนนักลงทุนหลายรายต้องอยู่ในภาวะขาดทุน และกำลังเป็นที่วิตกอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้นักลงทุนต้องถือทองคำราคาสูงเพื่อรอลุ้นราคาทองให้ปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้ง

ส่วนนักวิเคราะห์ราคาทองคำในไทย ส่วนใหญ่เชื่อว่า วัฏจักรขาลงของทองคำได้เริ่มขึ้นตั้งแต่ราคาทองคำปรับลดต่ำสุดเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกนานหลายปี ที่ราคาทองคำจะปรับเพิ่มสูงขึ้นเกินกว่าบาทละ 25,000 บาท ที่ราคาทองคำเคยทำสถิติไว้สูงสุด


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน