พบผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย อ.สุไหงโก-ลก

พบผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย อ.สุไหงโก-ลก

พบผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย อ.สุไหงโก-ลก

รูปข่าว : พบผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย อ.สุไหงโก-ลก

พบผู้ต้องสงสัย เหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย อ.สุไหงโก-ลก เจ้าของโรงแรม ในอำเภอสุไหงโก-ลก ที่เกิดเหตุระเบิด เชื่อว่าผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดบนชั้น 3 ของโรงแรมเอเชีย อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส เป็นชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งเปิดห้องพักไว้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (17 พ.ค.2556)

หน่วยงานความมั่นคง และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าหาหลักฐานบนชั้น 3 โรงแรมเอเซีย ถนนเจริญเขต อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส หลังเกิดระเบิดขึ้นหน้าห้องพักหมายเลข 304 เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ทำให้ผนังห้องพักหลายห้อง และ โครงเหล็กชั้นดาดฟ้าพังลงมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ระเบิดที่กลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางครั้งนี้ เป็นชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่น้อยกว่า 10 กิโลกรัม

ทั้งนี้ผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้ เชื่อว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุอาจเป็นวันรุ่น 2 คน ที่มาพักที่ห้องหมายเลข 306 ตั้งแต่วานนี้ (17 พ.ค.2556)  ซึ่งอยู่ตรงข้ามห้องหมายที่เกิดระเบิด เพราะหลังจากที่ทั้ง 2 คนเดินออกจากโรงแรมไปประมาณ 10 นาที ก่อนเกิดระเบิด

หน่วยงานความมั่นคงจังหวัดนราธิวาส ได้ประสานไปยัง ที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อขอตรวจสอบกล้องทีวีวงจรปิดที่ตั้งอยู่ตามเสาไฟฟ้า เพื่อหารูปพรรณของกลุ่มผู้ก่อเหตุ

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดครั้งนี้ ตรงกับรูปพรรณของชายวันรุ่นจำนวน 2 คน ที่เข้าพักในโรงแรมก่อนเกิดระเบิดขึ้น

 


กลับขึ้นด้านบน