ศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น 12 วัน

ศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น 12 วัน

ศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น 12 วัน

รูปข่าว : ศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น 12 วัน

ศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น 12 วัน ศาลจังหวัดขอนแก่น อนุญาตตามคำร้องของพนักงานสอบสวน ให้ฝากขังพันตำรวจโท สมจิตร แก้วพรม ผู้ต้องหาคดียิงปลัด อบจ.ขอนแก่น ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นำตัวพันตำรวจโท สมจิตร แก้วพรม รองผู้กำกับป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรหนองเรือ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันสังหารนายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่นเสียชีวิต เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่น ฝากขัง พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัว

เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและเป็นการกระทำที่อุกอาจ หลังผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเมื่อวานนี้ (17 พ.ค.2556) ซึ่งศาลได้อนุญาตตามคำร้องและส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วันที่เรือนจำจังหวัดขอนแก่น

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หลักฐานที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ จะสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ ซึ่งอยู่ระหว่างสรุปสำนวนเพื่อส่งฟ้องอัยการให้ได้ภายในอาทิตย์หน้า

ขณะที่พันตำรวจโสมจิตร ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารปลัด อบจ.ขอนแก่น โดยช่วงที่ผ่านมาได้ไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ จึงไม่ได้หลบหนีคดี และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น

 


กลับขึ้นด้านบน