หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น แพทย์หยุดให้ยาปฏิชีวนะแล้ว

หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น แพทย์หยุดให้ยาปฏิชีวนะแล้ว

หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น แพทย์หยุดให้ยาปฏิชีวนะแล้ว

รูปข่าว : หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น แพทย์หยุดให้ยาปฏิชีวนะแล้ว

หลวงพ่อคูณอาการดีขึ้น แพทย์หยุดให้ยาปฏิชีวนะแล้ว ความคืบหน้าอาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ล่าสุดคณะแพทย์ หยุดให้ยาปฏิชีวนะผ่านทางหลอดเลือดดำแก่หลวงพ่อคูณแล้ว พร้อมให้หลวงพ่อคูณปั่นจักรยานไฟฟ้าเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หลังหลวงพ่อคูณมีอาการดีขึ้นตามลำดับ

พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เข้ารับทำกายภาพบำบัดกับคณะแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อสร้างกล้ามเนื้อแขน ขา หลังการเข้ารับการรักษาอาการอาพาธด้วยอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และหลอดลมอักเสบเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีอาการดีขึ้นตามลำดับ

นายแพทย์พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณฯ เปิดเผยว่า หลังจากครบกำหนด 14 วันของการให้ยาปฎิชีวนะทางหลอดเลือดดำในวันนี้ พบว่าหลวงพ่อคูณมีอาการดีขึ้นกว่าร้อยละ 90 ไม่มีไข้ ทางเดินปัสสาวะดีขึ้น แต่เสมหะยังมีอยู่เล็กน้อย

จากนี้ไปคณะแพทย์จะหยุดให้ยากับหลวงพ่อคูณ ซึ่งหากไม่มีปัญหาแทรกซ้อนหรือไม่มีไข้ จะสามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่วัดบ้านไร่ได้ โดยในช่วงนี้แพทย์ยังคงต้องให้ยาขยายหลอดลม ยาละลายเสมหะ และล้างกระเพาะปัสสาวะต่อไปอีกระยะหนึ่ง พร้อมงดเยี่ยมโดยเด็ดขาด เพื่อให้หลวงพ่อคูณได้พักผ่อน 


กลับขึ้นด้านบน