พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจังหวัดน่าน บ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจังหวัดน่าน บ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจังหวัดน่าน บ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง

รูปข่าว : พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจังหวัดน่าน บ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจังหวัดน่าน บ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำชุมชนในอำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน มีบ้านได้รับความเสียหายเกือบ 20 หลัง

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าภูมิภาค อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน เร่งสำรวจและให้การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา (18 พ.ค.) โดยเฉพาะบ้านเจดีย์ ตำบลเชียงกลางบ้านเรือนเสียหายเกือบ 20 หลัง ส่วนใหญ่หลังคา และฝาบ้าน ถูกพายุพัดเสียหาย จำนวนนี้ มี 3 หลัง ถูกต้นไม้ และเสาไฟฟ้าหักโค่นทับ เสียหายอย่างหนัก

นอกจากนี้ ยังมีเสาไฟฟ้าริมถนนสายเชียงกลาง-ทุ่งช้าง หักโค่นเกือบ 10 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับ ทั้งในอำเภอเชียงหลาง และอำเภอทุ่งช้าง นานหลายชั่วโมง

ขณะที่ชาวตำบลวังสำโรง อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร เร่งซ่อมแซมหลังคาบ้านที่ชำรุด และเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน และฝนตกหนักในระยะนี้

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า สภาพอากาศในภาคเหนือจะยังมีอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิ 35-40 องศาเซลเซียส พร้อมกับมีฝนและลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย ลำปาง แพร่ กำแพงเพชร อุตรดิตถ์ พิจิตร และเพชรบูรณ์


กลับขึ้นด้านบน