ศิลปินเดนมาร์กวัย 20 ปี คว้าแชมป์การแข่งขัน "ยูโรวิชั่น"

ศิลปินเดนมาร์กวัย 20 ปี คว้าแชมป์การแข่งขัน "ยูโรวิชั่น"

ศิลปินเดนมาร์กวัย 20 ปี คว้าแชมป์การแข่งขัน "ยูโรวิชั่น"

รูปข่าว : ศิลปินเดนมาร์กวัย 20 ปี คว้าแชมป์การแข่งขัน "ยูโรวิชั่น"

ศิลปินเดนมาร์กวัย 20 ปี คว้าแชมป์การแข่งขัน  บรรยากาศของการแข่งขัน "ยูโรวิชั่น" ซึ่งเป็นการประกวดร้องเพลงของศิลปินในทวีปยุโรปที่จัดมาเกือบ 60 ปี โดยปีนี้ศิลปินจากประเทศเดนมาร์คคว้ารางวัลไปครอง

การประกวดยูโรวิชั่นในปีนี้ จัดที่เมืองมัลโม่ประเทศสวีเดน ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งขันของศิลปิน 26 คน ซึ่งปีนี้นักร้องสาววัย 20 ปีจากประเทศเดนมาร์ค เอมิเลีย เดอ ฟอเรสต์ ชนะการแข่งขัน คว้าแชมป์ยูโรวิชั่นครั้งที่ 58 ไปครอง จากเพลง "โอนลี่ เทียร์ดรอป" (Only Teardrops)

 
ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของนักร้องจากอาเซอร์ไบจัน และอันดับ 3 เป็นของศิลปินจากประเทศยูเครน การถ่ายทอดสดยูโรวิชั่นในปีนี้ มีผู้ชมทั่วโลกประมาณ 125 ล้านคน ถือเป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่มีการถ่ายทอดมายาวนานที่สุดรายการหนึ่งของโลก
 
การประกวดยูโรวิชั่น เป็นการแข่งขันร้องเพลงของประเทศสมาชิกสหภาพการกระจายเสียงแห่งยุโรป หรือ "อีบียู" ซึ่งประเทศสมาชิกจะส่งศิลปิน 1 คน จะเป็นศิลปินเดี่ยวหรือวงดนตรีก็ได้ โดยจะต้องทำการแสดงโดยถ่ายทอดสดทั้งทางโทรทัศน์และวิทยุ จากนั้นคณะกรรมการซึ่งมาจากประเทศสมาชิกจะร่วมกันลงคะแนน และคะแนนอีกส่วนหนึ่งจะมาจากการโทรศัพท์ของประชาชนที่ติดตามการถ่ายทอดสด 
 


กลับขึ้นด้านบน