ตำรวจเชื่อเหตุยิง"ทหารพรานหญิง" ที่ จ.ปัตตานี เป็นการสร้างสถานการณ์

ตำรวจเชื่อเหตุยิง"ทหารพรานหญิง" ที่ จ.ปัตตานี เป็นการสร้างสถานการณ์

ตำรวจเชื่อเหตุยิง"ทหารพรานหญิง" ที่ จ.ปัตตานี เป็นการสร้างสถานการณ์

รูปข่าว : ตำรวจเชื่อเหตุยิง"ทหารพรานหญิง" ที่ จ.ปัตตานี เป็นการสร้างสถานการณ์

ตำรวจเชื่อเหตุยิง เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ปรากฎในภาพวงจรปิด ก่อนเกิดเหตุระเบิดโรงแรมเอเชีย ในอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ไปทำแผนประกอบคำให้การ ส่วนเหตุยิงทหารพรานหญิงเสียชีวิตในจังหวัดปัตตานี พร้อมแม่และลูกที่ได้รับบาดเจ็บ รวม 3 คน เมื่อค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าอาจเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร ไปตรวจสอบ หลังเหตุยิงสิบตรีหญิงอานัสตาเซีย ดือมารี สังกัดกรมทหารพรานที่ 44 เสียชีวิต บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน ที่บ้านพอเหมาะ ต.ทุ่งคล้า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ นางแมะแย อาแซ มารดาของเด็กชายชารีฟ วามะ และเด็กหญิงอิฟฟาร่า วามะ ลูกชายและลูกสาว ที่ได้รับบาดเจ็บ ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.สายบุรี ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

 
ส่วนคดีระเบิดโรงแรมเอเชีย จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่นำตัวนายสุไลมาน ยะปา และนายตามีซี เจ๊ะยอ ที่ปรากฎในภาพวงจรปิด ซึ่งเข้าพักและเดินออกจากโรงแรม ก่อนเกิดระเบิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ไปชี้จุดตามคำให้การ ซึ่งนายสุไลมานนำเจ้าหน้าที่ชี้จุดต่างๆ ตั้งแต่ออกจากอำเภอจะแนะ เพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่เนื่องจากมาถึงช่วงค่ำ จึงแวะพักที่โรงแรมเอเชีย โดยยืนยันว่าไม่รู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
ขณะที่ เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะเห็นว่านายสุไลมาน ให้การวกวน และการตรวจสอบพฤติกรรมจากภาพวงจรปิดรวมถึงการสอบพยานบุคคล ให้การขัดแย้งกัน จึงควบคุมตัวนายสุไลมาน และผู้ต้องสงสัย รวม 6 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมรอผลตรวจดีเอ็นเอ็นจากหลักฐานทั้งหมด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวนมากเดินทางกลับประเทศ เพราะยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย แม้ว่ารัฐจะเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในตัวเมืองสุไหงโกลกก็ตาม นายแสงทอง ปรีชาวุฒิเดช ประธานชมรมโรงแรม อ.สุไหงโก-ลก บอกว่า แม้เหตุการณ์จะทำให้การท่องเที่ยวซบเซา แต่เชื่อว่าจะเป็นผลกระทบระยะสั้น เพราะเมื่อเปรียบเทียบเหตุรุนแรงกับพื้นที่อื่น อ.สุไหงโก-ลก ยังถือว่าเกิดเหตุการณ์น้อยมาก


กลับขึ้นด้านบน