เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บุกรุก จ.ศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บุกรุก จ.ศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บุกรุก จ.ศรีสะเกษ

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บุกรุก จ.ศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่บุกรุก จ.ศรีสะเกษ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ตรวจสอบการครอบครองที่ดินในตำบลโพธิ์ โดยในเบื้องต้นไม่พบหมุดที่แสดงแนวเขตชัดเจน

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพื้นที่พิพาท ติดลำห้วยแฮด ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ หลังได้รับการร้องเรียนมีการบุกรุกพื้นที่เพื่อทำประโยชน์

ร้อยตำรวจโทสมภพ รัตนพล รองสารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า การลงพื้นที่วันนี้ (21 พ.ค.2556)ไม่พบหมุดแสดงแนวเขตที่ชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้มูลความผิดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จะเก็บข้อมูล และนำเปรียบเทียบกับภาพถ่ายทางอากาศ และข้อมูลของสำนักงานที่ดินจังหวัด หากพบว่ามีการบุกรุก เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างเด็ดขาด

ส่วนชาวบ้านที่อ้างสิทธิ์ครอบครองที่ดินทำกินมานานกว่า 30 ปี ปักหลักก่อสร้างเพิงพักชั่วคราว และปรับปรุงพื้นที่ทำการเกษตร และพร้อมที่จะนำหลักฐานครอบครองที่ดิน ไปโต้แย้งกับเจ้าของที่ดิน โดยอ้างว่ามีโฉนดแสดงสิทธิ์ การถือครองถูกต้องตามกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2525

 


กลับขึ้นด้านบน