"หมอภักดี สืบนุการณ์" แพทย์ชนบทดีเด่น ศิริราชพร้อมเข้ากรุงบริการผู้ป่วยบ้านนายกฯ

"หมอภักดี สืบนุการณ์" แพทย์ชนบทดีเด่น ศิริราชพร้อมเข้ากรุงบริการผู้ป่วยบ้านนายกฯ

"หมอภักดี สืบนุการณ์" แพทย์ชนบทดีเด่น ศิริราชพร้อมเข้ากรุงบริการผู้ป่วยบ้านนายกฯ

รูปข่าว : "หมอภักดี สืบนุการณ์" แพทย์ชนบทดีเด่น ศิริราชพร้อมเข้ากรุงบริการผู้ป่วยบ้านนายกฯ

ย้ำการจัดหน่วยแพทย์เชิงรุกนอกพื้นที่เป็น นโยบายกระทรวง ผู้ป่วยไตวายย้ำยอมสี่ยงตายฟอกไตหน้าบ้านนายกฯ เพราะเสี่ยงน้อยกว่าอนาคตขาดหมอดูแลผู้ป่วยในชนบท ขาดยาที่มีคุณภาพราคาถูก และขาดเงินร่วมจ่ายค่ารักษาตาม

 นพ.ภักดี  สืบนุการณ์ ผอ.รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย จ.เลย และแพทย์ชนบทดีเด่น ศิริราชพยาบาลเปิดเผยว่าขณะนี้ระบบสาธารณสุขกำลังมีปัญหา คนดีถูกทำร้าย  หน่วยงานต่างๆ ถูกครอบงำ จนผู้ใหญ่ของบ้านเมืองต้องลุกขึ้นจุดเทียนเตือนสติ  ผู้ป่วยไตวายต้องยอมเสี่ยงตายเพื่อเรียกร้องนายกรัฐมนตรีให้แก้ไขปัญหา  สถานการณ์เช่นนี้เป็นหน้าที่ ที่ทุกส่วนต้องรวมตัวกันปกป้องระบบ  ปกป้องประชาชนไม่ให้นโยบายที่ผิดที่ผิดทางของ นพ.ประดิษฐ์  สินธวณรงค์   ทำร้ายประชาชนมากขึ้น  “เครือข่าย รพ.สมเด็จพระยุพราช และ รพ.ชุมชนภาคอีสานตอนบนพร้อมจะส่งทีมแพทย์และรถพยาบาลเข้ากรุงเทพฯ ดูแลผู้ป่วยที่เสียสละยอมเสี่ยงตายที่หน้าบ้านนายกฯ เพื่อเรียกร้องให้ย้าย นพ.ประดิษฐ์  ออกจากกระทรวงสาธารณสุข” ผอ.รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย กล่าว

        
 ด้านนายธนพล ดอกแก้ว รองประธานชมรมเพื่อนโรคไตแห่งประเทศไทย กล่าวว่าผู้ป่วยไตวายจะเข้าร่วมขับไล่ รมว.สาธารณสุข เพราะเห็นว่ามีนโยบายทำลายระบบสุขภาพของไทย ทำลายหน่วยงานต่างๆ ทำร้ายคนดี ทำร้ายคนยากจนในชนบท เพื่อเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจเอกชน บริษัทยาข้ามชาติ ทุกคนเข้าร่วมด้วยจิตสำนึก ไม่มีใครชักชวน มีแต่การประสานงานกับภาคีต่างๆอย่างใกล้ชิด “พวกเราทุกคนรู้ว่ามีความเสี่ยง แต่เห็นอันตรายที่จะเกิดกับผู้ป่วยในอนาคตที่ระบบบริการสุขภาพถูกทำลายมีมากกว่า เราหวังว่าท่านนายกยิ่งลักษณ์ จะรีบแก้ปัญหานี้โดยเร็ว ไม่ปล่อยให้ผู้ป่วยต้องผิดหวัง จนต้องทิ้งบ้านเดินทางเข้ากรุงเทพฯมากขึ้น” รองประธานชมรมฯกล่าว 
 


กลับขึ้นด้านบน