เทศบาลหนองคายรับทราบข้อกล่าวหาเหตุบั้งไฟตกใส่รถ

เทศบาลหนองคายรับทราบข้อกล่าวหาเหตุบั้งไฟตกใส่รถ

เทศบาลหนองคายรับทราบข้อกล่าวหาเหตุบั้งไฟตกใส่รถ

รูปข่าว : เทศบาลหนองคายรับทราบข้อกล่าวหาเหตุบั้งไฟตกใส่รถ

เทศบาลหนองคายรับทราบข้อกล่าวหาเหตุบั้งไฟตกใส่รถ  ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย แจ้งข้อหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อเทศบาลเมืองหนองคาย ที่เป็นผู้จัดงานบุญบั้งไฟ แล้วเกิดอุบัติเหตุบั้งไฟตกใส่รถผู้ที่กำลังเดินทางเข้าไปเที่ยวชมภายในงาน จนมีผู้เสียชีวิต 2คน

นายสุเทพ อินทะชัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมือง จังหวัดหนองคาย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต หลังจากเมื่อวานนี้ทางเทศบาลจัดงานบุญบั้งไฟเดือน 6 ภายในชุมชนวัดพระธาตุ แล้วเกิดอุบัติเหตุบั้งไฟขนาดใหญ่ตกใส่รถยนต์ผู้ที่กำลังเดินทางเข้าไปร่วมงาน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน

โดยนายสุเทพยอมรับว่า ทางเทศบาลเมือง จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานจะให้ความช่วยเหลือผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งในเบื้องต้นจะมอบเงินให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต 250,000 บาท ซึ่งเป็นเงินประกันที่เจ้าของบั้งไฟและผู้จัดงานทำสัญญาร่วมกัน

ส่วนนายธงชัย คำภักดี เจ้าของบั้งไฟเกิดอุบัติเหตุ ระบุว่า ทำบั้งไฟมานานกว่า 30 ปี ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร แต่พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต


กลับขึ้นด้านบน