จนท.ตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวน จ.ปัตตานี

จนท.ตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวน จ.ปัตตานี

จนท.ตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวน จ.ปัตตานี

รูปข่าว : จนท.ตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวน จ.ปัตตานี

จนท.ตรวจสอบเหตุลอบวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวน จ.ปัตตานี เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด ตำรวจตระเวนชายแดน ขณะกำลังออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ก่อนลอบยิงเจ้าหน้าที่ ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 2 นาย

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบจุดลอบวางระเบิด บนถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส บริเวณสะพานสาวอ หมู่ 2 ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังพบว่า รถกระบะของตำรวจตระเวนชายแดนที่กำลังออกลาดตระเวนในพื้นที่ ถูกลอบวางระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม

โดย 1 ในเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล่าว่า เป็นตำรวจตระเวนชายแดน ที่ช่วยราชการในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรสายบุรี ใช้ชื่อชุดว่า ชุดกำแพง ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่ ก่อนจะถูกลอบวางระเบิด จากนั้นกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ดักซุ่มอยู่ในป่าข้างทางใช้อาวุธสงครามออกมากราดยิงเจ้าหน้าที่ ทำให้ ด.ต.นริศ หอสูงเนิน เสียชีวิต ส่วน ด.ต.เฉลิมพล สงสุริยะกุล และ จ.ส.ต.มิตร เสาเปรียบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนตำรวจอีก 3 นายที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย


กลับขึ้นด้านบน