ผบช.น. สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุม 3 กลุ่ม

ผบช.น. สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุม 3 กลุ่ม

ผบช.น. สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุม 3 กลุ่ม

รูปข่าว : ผบช.น. สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุม 3 กลุ่ม

ผบช.น. สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุม 3 กลุ่ม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุมกลุ่มต่างๆ โดยมี 3 กลุ่มชุมนุมที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ

พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้ตำรวจเฝ้าระวังดูแลพื้นที่เป้าหมายในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ เช่น ทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา ศาลรัฐธรรมนูญ บ้านเอกอัครราชทูต และบ้านนายกรัฐมนตรี รวมทั้งมีคำสั่งเฝ้าระวังสถานการณ์การชุมนุมโดยทั่วไปด้วย

โดยมีการชุมนุมที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ 3 กลุ่ม ได้แก่ การชุมนุมของกลุ่มพลังธรรมาธิปไตยที่บริเวณสนามหลวง การนัดหมายชุมนุมของกลุ่มแพทย์ชนบท หน้าบ้านนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 6 มิ.ย. และกลุ่มชุมนุมต่างๆ ที่อาจนัดรวมตัวกันในช่วงที่มีการประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณประจำปี 2557 ซึ่งจะเริ่มต้นระหว่างวันที่ 29 - 31 พ.ค.2556

เบื้องต้นกองบัญชาการตำรวจนครบาลจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์การชุมนุมอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอกำลังจากโรงเรียนนักเรียนนายสิบตำรวจมาช่วยเป็นกำลังเสริมกองร้อยควบคุมฝูงชน เพื่อเตรียมรับสถานการณ์การชุมนุมในช่วงนี้ด้วย

 


กลับขึ้นด้านบน