เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตรวจสอบพบลักลอบเผาขยะติดเชื้อ จ.อยุธยา

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตรวจสอบพบลักลอบเผาขยะติดเชื้อ จ.อยุธยา

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตรวจสอบพบลักลอบเผาขยะติดเชื้อ จ.อยุธยา

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตรวจสอบพบลักลอบเผาขยะติดเชื้อ จ.อยุธยา

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขตรวจสอบพบลักลอบเผาขยะติดเชื้อ จ.อยุธยา พบลักลอบนำขยะติดเชื้อ ของโรงพยาบาลมาเผากลางหมู่บ้าน ในอำเภอพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นคาดว่าเป็นการรับจ้างเพื่อนำขยะดังกล่าวมาทำลาย

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจกองขยะ ที่ถูกนำมาเผาบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 49 หมู่ 1 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อินทุอร กองธนะ อายุ 27 ปี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่าขณะที่นำมาเผาดังกล่าวเป็นขยะติดเชื้อ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ขยะที่เผาส่วนใหญ่ เป็นหลอดบรรจุโลหิตที่ใช้ในคลินิกหรือโรงพยาบาล รวมทั้งหลอดฉีดยา สำลี อุปกรณ์ทำความสะอาดแผลและอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก มีลักษณะกลิ่นคาว บรรจุอยู่ในถุงดำและถุงส้ม ซึ่งเป็นถุงที่ใช้เก็บขยะติดเชื้อในโรงพยาบาลเท่านั้น

ขณะที่ น.ส.อินทุอร กล่าวว่า มีญาติที่ทำงานเป็นพยาบาลในคลีนิคแห่งหนึ่ง ได้นำขยะดังกล่าวเกือบ 1 ตัน มาทิ้งเอาไว้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยบอกให้ตัวเองทยอยเผา แต่ไม่รู้ว่าเป็นขยะอันตราย

ล่าสุด นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งการให้เอาผิดกับเจ้าของบ้าน พร้อมกับสั่งให้ขนขยะดังกล่าว ไปทำลายที่เตาเผาในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินแล้ว


กลับขึ้นด้านบน