กลุ่มคนรักในหลวง พิษณุโลกแจ้งตำรวจจับผู้ใช้เฟสบุ๊ก หมิ่นสถาบัน

กลุ่มคนรักในหลวง พิษณุโลกแจ้งตำรวจจับผู้ใช้เฟสบุ๊ก หมิ่นสถาบัน

กลุ่มคนรักในหลวง พิษณุโลกแจ้งตำรวจจับผู้ใช้เฟสบุ๊ก หมิ่นสถาบัน

รูปข่าว : กลุ่มคนรักในหลวง พิษณุโลกแจ้งตำรวจจับผู้ใช้เฟสบุ๊ก หมิ่นสถาบัน

กลุ่มคนรักในหลวง พิษณุโลกแจ้งตำรวจจับผู้ใช้เฟสบุ๊ก หมิ่นสถาบัน กลุ่มคนรักในหลวง จังหวัดพิษณุโลก เข้าแจ้งความตำรวจ จับกุมผู้ใช้เฟสบุ๊คหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยขอให้ใช้มาตรฐานเดียวกับผู้ที่แฮกเว็บไซด์ของสำนักนายกรัฐมนตรี

กลุ่มที่ใช้ชื่อว่าคนรักในหลวง ในจังหวัดพิษณุโลก นำโดยนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร และนายทวี ทองถัน นำหลักฐานผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า ปราโมทย์ บุญเจิม ซึ่งมีข้อความที่มีเนื้อหาหมิ่นประมาท อาฆาตร้าย ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เพื่อให้ดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการหมิ่นสถาบัน

นายทวี เปิดเผยว่า ทางกลุ่มคาดหวังว่า ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊กดังกล่าวโดยเร็ว เช่นเดียวกับกรณีจับกุมผู้ที่แฮกเว็บไซด์ของสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุว่า หากไม่สามารถจับกุมผู้กระทำการดังกล่าวภายใน 1 เดือน เครือข่ายประชาชนคนรักในหลวงทั่วประเทศ จะออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม

นอกจากนี้กลุ่มดังกล่าว ยังทำจดหมายเปิดผนึก ถึงนายกรัฐมนตรี, ผู้บัญชาการทหารบก, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ โจมตี หรือหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์


กลับขึ้นด้านบน