ตัวแทนผู้ค้าเตรียมค้านปิดตลาดนัดจตุจักร

ตัวแทนผู้ค้าเตรียมค้านปิดตลาดนัดจตุจักร

ตัวแทนผู้ค้าเตรียมค้านปิดตลาดนัดจตุจักร

รูปข่าว : ตัวแทนผู้ค้าเตรียมค้านปิดตลาดนัดจตุจักร

ตัวแทนผู้ค้าเตรียมค้านปิดตลาดนัดจตุจักร ตัวแทนผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักร พร้อมที่จะเดินหน้าคัดค้านการรถไฟฯ หากมีการปิดพื้นที่ตลาดนัดจริง

นายสงวน ดำรงไทย ประธานสหกรณ์บริการผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร เปิดเผยกรณีที่ นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หากศาลมีคำสั่งให้เก็บค่าเช่าแผงค้าในตลาดจตุจักรอัตราแผงละ 890 บาทจริง จะปิดพื้นที่นั้น  เห็นว่าผู้ว่าการรถไฟฯอาจยังไม่ได้อ่านคำสั่งศาลปกครองอย่างละเอียด เนื่องจากการจัดเก็บค่าเช่าแผงในราคา 890 บาทต่อแผงนั้น มีผลเฉพาะผู้ค้าที่ยื่นฟ้องศาลหรือประมาณ 795 คนเท่านั้น และหากปิดพื้นที่ จะถือเป็นการละเมิดอำนาจศาล และจะเดินหน้าคัดค้านจนถึงที่สุด

นอกจากนี้ การให้สัมภาษณ์ของนายประภัสร์ ได้ส่งผลกระทบต่อจิตใจของผู้ค้าเป็นอย่างมาก ทำให้มองว่านายประภัสร์ไม่เหมาะสมในการดำรงตำแหน่งผู้บริหารองค์กรแห่งนี้

โดยก่อนหน้านี้ นายประภัสร์ เปิดเผยถึงคำสั่งศาลปกครองที่สั่งเพิกถอนประกาศการรถไฟฯเกี่ยวกับการเก็บค่าเช่าในอัตราใหม่กับผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรว่า การรถไฟฯเตรียมยื่นอุทธรณ์ โดยจะต่อสู้ในส่วนของข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง ซึ่งหากแพ้ จำเป็นต้องเก็บค่าอื่นๆเพิ่มเติมเช่น ค่าน้ำ ,ค่าไฟ , ค่าเก็บขยะ เพื่อให้คุ้มทุนกับการดำเนินการ รวมทั้งอาจปิดตลาดแห่งนี้

 


กลับขึ้นด้านบน