ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน เพิ่มเป็น 2 คน

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน เพิ่มเป็น 2 คน

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน เพิ่มเป็น 2 คน

รูปข่าว : ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน เพิ่มเป็น 2 คน

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน เพิ่มเป็น 2 คน  ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน ขนาด 6.2 ริกเตอร์ เพิ่มเป็น 2 คน และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

สำนักงานธรณีวิทยาของสหรัฐรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวไต้หวัน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 6.6 ริคเตอร์ ก่อนจะปรับลดความรุนแรงเหลือ 6.2 ตามมาตราริคเตอร์ เมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.2556) โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองไท่จงทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 38 กิโลเมตร และมีความลึกลงไปใต้ดิน 14 กิโลเมตรครึ่ง

ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2 คน สูญหาย 1 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 21 คน โดยส่วนใหญ่ถูกสิ่งของตกใส่ขณะแผ่นดินไหว ทั้งนี้ไต้หวันเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวหลายครั้ง เพราะตั้งอยู่ใกล้วงแหวนแห่งไฟ แต่ส่วนใหญ่เป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็กที่สร้างความเสียหายเล็กน้อย

ส่วนที่ฟิลิปปินส์ มีรายงานว่าเกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.6 ตามมาตราริคเตอร์ เมื่อเวลา 04.08 น.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย โดยจุดศูนย์กลางอยู่ห่างจากเขตเพรซิเด้นท์ โรซาส บนเกาะมินดาเนาไปทางวันตกเฉียงเหนือประมาณ 17 กิโลเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวกับที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 ริคเตอร์เมื่อคืนวันที่1 มิ.ย.2556 โดยมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

 


กลับขึ้นด้านบน