ตำรวจ จ.ตราด ยึดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ตำรวจ จ.ตราด ยึดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ตำรวจ จ.ตราด ยึดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

รูปข่าว : ตำรวจ จ.ตราด ยึดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ตำรวจ จ.ตราด ยึดไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดตราด ตรวจยึดไม้พะยูงถูกกองชายหาดแหลมกลัด จังหวัดตราด เตรียมส่งออกนอกประเทศ มูลค่าไม้กว่า 2 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดตราด พร้อมตำรวจ สภ.บ้านท่าเลื่อ ยึดไม้พะยูงแปรรูปท่อนเหลี่ยมจำนวน 29 ท่อน ที่ถูกพบกองอยู่ริมชายหาดและข้างถนนทางลงหาดทรายเงิน หมู่ที่ 6 บ้านคลองสน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด บริเวณใกล้เคียงยังพบรถจักรยานยนต์เลขทะเบียน กทง-360 ตราด จอดซ่อนไว้ และผ้าใบสำหรับคลุมไม้อีก 1 ผืน

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะต้องสงสัยลักลอบขนไม้พะยูง พบคนงานประมาณ 5 คน ช่วยกันขนไม้พะยูงกองไว้ริมหาด จึงสั่งให้หยุด แต่ทั้งหมดพากันวิ่งหลบหนี แต่สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานกัมพูชาได้ 2 คน และเจ้าของรถกระบะ 1คน โดยทั้งหมดให้การปฎิเสธจึงปล่อยตัว

นายไพรัช สร้อยแสง ปลัดอำเภอเมืองตราด หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง บอกว่าไม้พะยูงทั้งหมดเตรียมขนลงเรือส่งเข้าประเทศกัมพูชา และส่งขายประเทศจีน คิดมูลค่าความเสียหาย หากมีการซื้อขายในต่างประเทศประมาณ 2-3 ล้านบาท  ซึ่งที่ผ่านมาขบวนการลักลอบขนไม้พะยูงมักใช้พื้นที่ในตำบลแหลมกลัดลำเลียงไม้พะยูงลงเรือริมชายหาด เพราะคนไม่พลุกพล่าน และมีชายหาดยาวหลายกิโลเมตร ยากต่อการติดตามตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

 


กลับขึ้นด้านบน