คนงานเผารังต่อ แต่ไฟลามไหม้โกดังโรงงาน จ.ชลบุรี

คนงานเผารังต่อ แต่ไฟลามไหม้โกดังโรงงาน จ.ชลบุรี

คนงานเผารังต่อ แต่ไฟลามไหม้โกดังโรงงาน จ.ชลบุรี

รูปข่าว : คนงานเผารังต่อ แต่ไฟลามไหม้โกดังโรงงาน จ.ชลบุรี

คนงานเผารังต่อ แต่ไฟลามไหม้โกดังโรงงาน จ.ชลบุรี คนงานโรงงานรีไซเคิลในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จุดไฟเพื่อทำควันไล่รังต่อ แต่เปลวไฟลามถูกซากตู้เย็น จนทำให้ไฟไหม้โกดังเก็บซากตู้เย็นเพื่อรีไซเคิลเสียหายทั้งลานเก็บ

ตำรวจภูธรบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมกับรถดับเพลิงจากหน่วยดับเพลิงของเทศบาลใกล้เคียง กว่า 20 คัน ฉีดน้ำสกัด และควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ลานโกดังเก็บซากตู้เย็นเพื่อรีไซเคิล เลขที่ 121 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี แต่เพลิงไม่มีทีท่าจะสงบจึงต้องประสานนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จากเทศบาลดอนหัวฬ่อ ส่งรถดับเพลิงแบบโฟมมาฉีดดับเพลิง เนื่องจากภายในโกดังเก็บซากตู้เย็นผลิตจากพลาสติก และโฟม ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนกระทั่งผ่านไปเกือบ 3 ชั่วโมง เพลิงจึงเริ่มสงบ แต่ต้องคอยฉีดน้ำเลี้ยงป้องกันการปะทุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าคนงานของโรงงานจุดไฟเพื่อทำเป็นควันไล่ตัวต่อที่ไปทำรังในซากตู้เย็น แต่เปลวไฟไปตกบนตู้เย็นซึ่งผลิตจากพลาสติก และโฟม ทำให้เกิดเป็นเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งขณะนี้ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะทำการพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


กลับขึ้นด้านบน