สภาท้องถิ่นมุมไบอาจออกกฏหมายห้ามโชว์หุ่นลองชุดชั้นใน

สภาท้องถิ่นมุมไบอาจออกกฏหมายห้ามโชว์หุ่นลองชุดชั้นใน

สภาท้องถิ่นมุมไบอาจออกกฏหมายห้ามโชว์หุ่นลองชุดชั้นใน

รูปข่าว : สภาท้องถิ่นมุมไบอาจออกกฏหมายห้ามโชว์หุ่นลองชุดชั้นใน

สภาท้องถิ่นมุมไบอาจออกกฏหมายห้ามโชว์หุ่นลองชุดชั้นใน สภาท้องถิ่นนครมุมไบของอินเดียอาจบังคับใช้กฏห้ามโชว์หุ่นจำลองมนุษย์ที่สวมใส่ชุดชั้นใน หรือเสื้อผ้าที่เปิดเผยเรือนร่างจัดแสดงหน้าร้านค้า หวังลดอาชญากรรมทางเพศ

แม้จะยังไม่แน่ชัดว่า สภาท้องถิ่นนครมุมไบของอินเดีย จะเริ่มการบังคับใช้กฏข้อนี้เมื่อใด แต่ว่าเมื่อเดือนที่แล้ว ข้อเสนอนี้ได้รับการรับรองโดยสภาท้องถิ่นมุมไบด้วยคะแนนท่วมท้น ซึ่งสมาชิกสภาเมืองหญิงที่เป็นผู้เสนอข้อบังคับนี้ให้เหตุผลว่า การนำหุ่นจำลองมนุษย์สวมเสื้อผ้าน้อยชิ้น หรือชั้นใน มาจัดแสดงหน้าร้านดูเป็นการลดคุณค่าของผู้หญิง และอาจกระตุ้นความต้องการของผู้ชาย จนก่อเหตุรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิงได้ นอกจากนี้ หุ่นโชว์ก็ไม่เข้ากับวัฒนธรรมของอินเดีย แต่เจ้าของร้านสามารถโชว์หุ่นโชว์ภายในร้านได้ตามปกติ

ขณะที่ประธานสมาคมผู้ค้าปลีกในมุมไบมองว่า มาตรการนี้เป็นเรื่องไร้สาระและจะไม่ช่วยลดปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง เนื่องจากทุกวันนี้ยังมีสิ่งกระตุ้นมากมาย ทั้งหนังโป๊ ภาพยนตร์ ภาพเปลือยที่เข้าถึงได้ง่ายทางอินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการควบคุมการเข้าถึงภาพไม่เหมาะสมทางอินเทอร์เน็ต น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้มากกว่า

รัฐบาลอินเดียตกอยู่ภายใต้แรงกดดันให้แก้ไขปัญหาความรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิง
หลังเกิดกรณีรุมข่มขืนนักศึกษาหญิง


กลับขึ้นด้านบน