กบอ.แจงขั้นตอนประมูล "โครงการจัดการน้ำ" 3.5 แสนล้านแก่ป.ป.ช.

กบอ.แจงขั้นตอนประมูล "โครงการจัดการน้ำ" 3.5 แสนล้านแก่ป.ป.ช.

กบอ.แจงขั้นตอนประมูล "โครงการจัดการน้ำ" 3.5 แสนล้านแก่ป.ป.ช.

รูปข่าว : กบอ.แจงขั้นตอนประมูล "โครงการจัดการน้ำ" 3.5 แสนล้านแก่ป.ป.ช.

กบอ.แจงขั้นตอนประมูล คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย เข้าชี้แจงขั้นตอนการดำเนินงานรอบ2 แก่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ และพร้อมรับรับคำแนะนำไปปรับใช้ ทั้งการปรับการทำสัญญาและเพิ่มภาคเอกชนเข้าร่วมตรวจสอบ

ภายหลังการหารือร่วมกันระหว่างคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช และคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ. รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กบอ.ได้ชี้แจงขั้นตอนการทำงานทั้งหมดที่ผ่านมาในประเด็นที่ป.ป.ชเกิดความกังวล พร้อมรับข้อเสนอแนะพิจารณาใช้ในโครงการ

 
นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ป.ป.ช.ได้เป็นห่วงในใน 3 ประเด็นสำคัญ คือหลักเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือกบริษัท หรือ การทำทีโออาร์ การทำสัญญาว่าจ้าง และการตรวจสอบรับงานเพื่อป้องกันปัญหาการทุจริต
 
สำหรับความคืบหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำ ในวันพรุ่งนี้ (7มิ.ย.56) ที่คณะกรรมการที่พิจารณาข้อเสนอด้านทางเทคนิคจะประชุมสรุปรอบสุดท้าย โดยหามีบริษัทที่ได้คะแนนเกินกว่าร้อยละ 80 จะเชิญมาต่อรองราคาในสัปดาห์หน้า ก่อนเสนอคณะรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.ก.กู้เงิน เพื่อให้ดำเนินการภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ได้ทันตามกรอบเวลา
 


กลับขึ้นด้านบน