แผ่นดินไหว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ติดกัน 3 ครั้ง

แผ่นดินไหว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ติดกัน 3 ครั้ง

แผ่นดินไหว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ติดกัน 3 ครั้ง

รูปข่าว : แผ่นดินไหว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ติดกัน 3 ครั้ง

แผ่นดินไหว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ติดกัน 3 ครั้ง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดแผ่นดินไหวติดต่อกัน 3 ครั้ง ในพื้นที่อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีจุดศูนย์กลางในพื้นที่ป่า ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด สั่งให้หน่วยงานในพื้นที่สำรวจความเสียหาย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุแผ่นดินไหว ติดกัน 3 ครั้ง โดยป่าบริเวณอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว  ทำให้ประชาชนบางส่วนในพื้นที่อำเภอแม่วาง และ สันป่าตอง รู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือน

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งแรก เกิดขึ้นเมื่อประมาณ24.00 น. เป็นแผ่นดินไหวแมกนิจูด 3.1 ตามมาตราริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณตำบลทุ่งปี้ อำเภอแม่วาง ก่อนจะมีอ๊าฟเตอร์ช็อตตามมาอีก 2 ครั้ง

นายคมสัน สุวรรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สั่งให้หน่วยงานในพื้นที่ สำรวจความเสียหาย และ ผลกระทบ เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหาย หรือผู้บาดเจ็บ ขณะที่ฝ่ายปกครอง อำเภอแม่วาง รายงานว่า ศูนย์กลางการเกิดแผ่นดินไหว อยู่ในพื้นที่ป่าหินแข็ง และในอำเภอแม่วางไม่มีตึกสูง จึงไม่มีผลกระทบ

 

 


กลับขึ้นด้านบน