หลวงพ่อคูณอาการยังไม่ดีขึ้น

หลวงพ่อคูณอาการยังไม่ดีขึ้น

หลวงพ่อคูณอาการยังไม่ดีขึ้น

รูปข่าว : หลวงพ่อคูณอาการยังไม่ดีขึ้น

หลวงพ่อคูณอาการยังไม่ดีขึ้น อาการอาพาธของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา แพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูแลภาวะแทรกซ้อนอย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีอาการทรุดลงอีกเมื่อวานนี้

คณะแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเข้าตรวจอาการไข้ พร้อมพ่นยาขยายหลอดลม ยาละลายเสมหะ และดูดเสมหะให้กับหลวงพ่อคูณ วันละ 3 ครั้ง และเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หลังหลวงพ่อคูณมีอาการทรุดลงเมื่อวานนี้

นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณฯ เปิดเผยว่า หลวงพ่อคุณยังมีไข้ต่ำสลับกับไม่มีไข้ หลังได้รับยาปฏิชีวนะผ่านทางหลอดเลือดดำ มีการตอบสนองต่อแนวทางรักษาดีขึ้น แต่ยังมีเสมหะมาก และมีอาการอ่อนเพลีย ซึ่งคาดว่าจะต้องให้ยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อแบคทีเรียในปอด และให้ยาฆ่าเชื้อไวรัสควบคู่กันต่ออีก 1 สัปดาห์ จึงจะประเมินแนวทางการรักษาต่อไป

ส่วนการเพาะเชื้อแบคทีเรีย คาดว่าจะทราบผลในต้นสัปดาห์หน้า ระยะนี้จึงต้องทำการรักษาแบบประคับประคอง เนื่องจากสภาพอากาศช่วงนี้ทำให้เกิดเชื้อไวรัสได้ง่าย โดยจะต้องดูแลภาวะแทรกซ้อนอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ ตลอด 24 ชั่วโมง และตรวจอาการทุกชั่วโมง เพื่อป้องกันการเกิดภาวะการติดเชื้อซ้ำซ้อน


กลับขึ้นด้านบน