เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารในจีน เสียชีวิต 48 คน

เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารในจีน เสียชีวิต 48 คน

เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารในจีน เสียชีวิต 48 คน

รูปข่าว : เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารในจีน เสียชีวิต 48 คน

เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารในจีน เสียชีวิต 48 คน เกิดเหตุไฟไหม้รถโดยสารด่วนพิเศษ หรือ บีอาร์ที ในเมืองทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน มีผู้เสียชีวิต 48 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 33 คน

รถโดยสารด่วนพิเศษ หรือ บีอาร์ที ในเมืองเซี่ยเหมิน ในมณฑลฟูเจี้ยนทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรงขณะกำลังแล่นอยู่ในช่องทางพิเศษห่างจากป้ายรถโดยสารเพียง 500 เมตร โดยไฟลุกลามไปทั่วรถอย่างรวดเร็ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 48 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 33 คน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรุดดับไฟที่เผาไหม้รถโดยสารเหลือแต่ซาก ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ยินเสียงระเบิดดัง หลังไฟลุกไหม้รถโดยสารไปแล้วประมาณ 5 นาที ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องระงับการเดินรถบีอาร์ทีบนเส้นทาง 2 สายของเมืองเพื่อความปลอดภัย

อุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วนเย็นวานนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดินทางกลับบ้าน ทำให้มีผู้ใช้บริการรถบีอาร์ทีกันแน่นขนัด หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังคุยโทรศัพท์มือถือ และได้กลิ่นน้ำมันเบนซิน จากนั้นก็มีผู้โดยสารทุบกระจกหน้าต่างรถกระโดดหนีไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากยางรถระเบิดติดไฟไปโดนถังน้ำมัน


กลับขึ้นด้านบน