ก.คมนาคมเตรียมเสนอมอเตอร์เวย์ 2 สายให้ ครม.พิจารณา

ก.คมนาคมเตรียมเสนอมอเตอร์เวย์ 2 สายให้ ครม.พิจารณา

ก.คมนาคมเตรียมเสนอมอเตอร์เวย์ 2 สายให้ ครม.พิจารณา

รูปข่าว : ก.คมนาคมเตรียมเสนอมอเตอร์เวย์ 2 สายให้ ครม.พิจารณา

ก.คมนาคมเตรียมเสนอมอเตอร์เวย์ 2 สายให้ ครม.พิจารณา กระทรวงคมนาคมคาดว่ามอเตอร์เวย์ 2 สายจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาได้ในเดือนมิถุนายน 2558 พร้อมยืนยันคงแนวเส้นทางสายบางใหญ่-กาญจนบุรี แม้จะมีการร้องเรียนให้ทบทวนการก่อสร้าง

 ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ หรือ มอเตอร์เวย์ จำนวน 2 เส้นทาง คือบางใหญ่-กาญจนบุรี และบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา หลังจากมีการร้องเรียนให้ทบทวนแนวสายทางบางใหญ่-กาญจนบุรีใหม่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า การดำเนินการก่อสร้างจะยึดตามแนวเส้นทางเดิม เนื่องจากเห็นว่ามีความเหมาะสมมากที่สุด

 
ส่วนแหล่งเงินทุนที่จะนำมาใช้ในการก่อสร้าง เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา เนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติให้กระทรวงการคลังเป็นผู้จัดหาแหล่งเงินทุนจำนวน 140,200 ล้านบาท มาใช้ในการดำเนินการก่อสร้างทั้งหมดแล้ว ได้เเก่ สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ระยะทาง 196 กิโลเมตร วงเงิน 84,600 ล้านบาท และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ระยะทาง 96 กิโลเมตร วงเงิน 55,600 ล้านบาท
 
ทั้งนี้ คาดว่าโครงการมอเตอร์เวย์ทั้ง 2 เส้นทาง จะนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาได้ในเดือนมิถุนายน หรือช้าสุดไม่เกินเดือนกรกฎาคมนี้


กลับขึ้นด้านบน