"น้องเมย์" คว้าแชมป์แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น

"น้องเมย์" คว้าแชมป์แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น

"น้องเมย์" คว้าแชมป์แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น

รูปข่าว : "น้องเมย์" คว้าแชมป์แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวไทยแลนด์ โอเพ่นได้สำเร็จเป็นครั้งแรก หลังทำศึกสายเลือดเอาชนะน้องครีม บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ไปอย่างสนุก ขณะที่ชายเดี่ยว บุญศักดิ์ พลสนะ ต้องอกหักพลาดการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ไปอย่างน่าเสียดาย

การแข่งขันแบดมินตัน กรังด์ปรีซ์ โกลด์ รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013 ที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยวเมื่อน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลกและเป็นรองแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว (55) โคจรมาพบกับทีมชาติรุ่นน้องอย่าง น้องครีม บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือ 7 ของรายการ และมือ 22 ของโลก
 
โดยคู่นี้ต้องดวลกันถึง 3 เกม ใช้เวลา 1.20 ชั่วโมง ก่อนที่น้องเมย์จะ พลิกสถานการณ์จากที่แพ้ก่อนในเกมแรก มาอาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าเบียดเอาชนะไป 2-1 เกม 20-22 21-19 และ 21-13 คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีไปครองงพร้อมเงินรางวัล 9,000เหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 270,000 บาท ถือเป็นการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวไทยแลนด์โอเพ่นครั้งแรกของน้องเมย์ และเป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนแรกของไทยที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จนับตั้งแต่มีการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1984
 
ส่วนประเภทชายเดี่ยว ซุเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ แชมป์เก่าเมื่อปี 2004 พลาดการคว้าแชมป์รายการนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อพลิกล็อคแพ้ให้กับ ศรีกันธ์ นัมมัลวาร์ คิดัมบี้ นักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งจากอินเดีย ไป 0-2 เกม 16-21 และ 12-21 ทำให้บุญศักดิ์ คว้ารองแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 5
 
ขณะที่แชมป์ชายคู่เป็นของเกาหลีใต้ ส่วนแชมป์คู่ผสมและหญิงคู่เป็นของอินโดนีเซีย โดยในวันพรุ่งนี้ (10 มิ.ย.) นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยทั้งหมดก็จะเดินทางไปแข่งขันรายการซุเปอร์ ซีรีส์พรีเมียร์ที่อินโดนีเซีย และซุเปอร์ซีรีส์ ที่สิงคโปร์ 2 รายการใหญ่ต่อทันที


กลับขึ้นด้านบน