แมลงปีกแข็งยึดโบสถ์ จ.กำแพงเพชร

แมลงปีกแข็งยึดโบสถ์ จ.กำแพงเพชร

แมลงปีกแข็งยึดโบสถ์ จ.กำแพงเพชร

รูปข่าว : แมลงปีกแข็งยึดโบสถ์ จ.กำแพงเพชร

แมลงปีกแข็งยึดโบสถ์ จ.กำแพงเพชร แมลงปีกแข็งจำนวนมากเข้าไปอาศัยอยู่พระอุโบสถวัดปราสาท อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สร้างความเดือดร้อนกับพระสงฆ์ ขณะประกอบศาสนกิจประจำวันเป็นอย่างมาก

ชาวบ้านและพระสงฆ์เข้าตรวจสอบฝูงแมลงปีกแข็งสีดำจำนวนมาก ที่เข้ามาอาศัยอยู่บิรเวณผนังพระอุโบสถวัดปราสาท ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่มาทำบุญและพระสงฆ์เป็นอย่างมาก เบื้องต้นพบว่า บริเวณรั้วรอบพระอุโบสถ ใบเสมา ผนังด้านนอก ซอกบันได บานประตูหน้าต่าง ตามพื้นห้องและหลังคา ต่างๆมีฝูงแมลงปีกแข็งสีดำเกาะอยู่จำนวนมาก

นายจรินทร์ รุ่งน้อย อายุ 53 ปีชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับวัด เล่าให้ฟังว่าในทุกๆปีช่วงฤดูฝน ฝูงแมลงเหล่านี้จะมาอาศัยที่โบสถ์หลังนี้เป็นประจำแต่ปีนี้ (56) จะมามากกว่าทุกปี รวมทั้งยังกัดกินสีของโบสถ์และผนังปูนของโบสถ์จนเสียหาย

เช่นเดียวกับพระลูกวัดที่เผยว่า ช่วงเวลากลางคืนมีฝูงแมลงดังกล่าว จะบินมาเล่นไฟจนเป็นสีดำปกคลุมไปทั่วบริเวณ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแล และหาวิธีกำจัดแมลงเหล่านี้โดยด่วน เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้จะสร้างความเดือดร้อนให้ทั้งวัดและบ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมากขึ้น


กลับขึ้นด้านบน