มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์ยืนยันพระมิตซูโอะลาสิกขาบท

มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์ยืนยันพระมิตซูโอะลาสิกขาบท

มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์ยืนยันพระมิตซูโอะลาสิกขาบท

รูปข่าว : มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์ยืนยันพระมิตซูโอะลาสิกขาบท

มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์ยืนยันพระมิตซูโอะลาสิกขาบท มูลนิธิมายาโคตมี ออกแถลงการณ์กรณีพระมิตซูโอะ คเวสโก เจ้าอาวาสวัดสุนันทวนาราม จังหวัดกาญจนบุรี ลาสิกขาบท ยืนยันว่าพระมิตซูโอะได้ลาสิกขาบทจริง และเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นแล้ว

มูลนิธิมายาโคตมี เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ออกแถลงการณ์ โดยมีเนื้อหาสั้นๆ ยืนยันว่าพระมิตซูโอะ คเวสโก เจ้าอาวาสวัดสุนันทวนาราม จังหวัดกาญจนบุรี ลาสิกขาบท และได้เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นแล้วตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยในส่วนมูลนิธิมายาโคตมี ที่พระมิตซูโอะตั้งขึ้นเพื่อให้ทุนการศึกษากับนักเรียนด้อยโอกาสในชนบท และโครงการต่างๆ คณะทำงานจะยังคงดำเนินการตามปกติ เนื่องจากมีการวางรากฐานไว้แข็งแรงแล้ว โดยเฉพาะโครงการเพิ่มพลังทางการศึกษาด้วยหนังสือธรรมะ ซึ่งจะส่งมอบหนังสือธรรมะให้โรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศที่ดำเนินการแล้ว ซึ่งจากนี้กรรมการมูลนิธิปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทุกแขนงถึงกรณีนี้อีก

ส่วนบรรยากาศที่มูลนิธิมายาโคตมีวันนี้ (11 มิ.ย.) บรรดาลูกศิษย์ ยังคงเดินทางมาปฎิบัติธรรมตามปกติ หลายคนยอมรับว่าตกใจกับกรณีที่เกิดขึ้นแต่ปฎิเสธจะให้สัมภาษณ์เช่นกัน ส่วนที่วัดสุนันทวนาราม จังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศเงียบเหงาเช่นกัน


กลับขึ้นด้านบน