"บุญศักดิ์"ขยับขึ้นอันดับ 5 ของโลก

"บุญศักดิ์"ขยับขึ้นอันดับ 5 ของโลก

"บุญศักดิ์"ขยับขึ้นอันดับ 5 ของโลก

รูปข่าว : "บุญศักดิ์"ขยับขึ้นอันดับ 5 ของโลก

บุญศักดิ์ พลสนะ ขยับจากอันดับ7 มาอยู่อันดับ 5 ของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเพิ่งคว้ารองแชมป์ไทยแลนด์โอเพ่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ จ่อขึ้นอันดับ 4ในสัปดาห์หน้า

 ผลการจัดอันดับนักแบดมินตันประจำสัปดาห์ ของ สหพันธ์แบดมินตันโลกหรือ BWF เมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.)ปรากฎว่า บุญศักดิ์ พลสนะ ซึ่งล่าสุดผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายอินโดนีเซีย โอเพ่นไปเรียบร้อยแล้ว ขยับจากอันดับ 7 มาอยู่อันดับ5 ของโลก ใกล้เคียงกับอันดับที่ดีที่สุด ที่เคยทำได้ก่อนหน้านี้คืออันดับ 4 ของโลก

 
ขณะที่หญิงเดี่ยว น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ยังอยู่อันดับ 5 เหมือนเดิมแต่จะขยับขึ้นอันดับ 3 หรือ 4 ในการจัดอันดับอีกครั้งในพฤหัสหน้าอย่างแน่นอน ส่วนคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ น้องครีม บุศนันท์ อึ๊ง บำรุงพันธ์ที่ผ่านเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย อินโดนีเซียโอเพ่น ขยับจาก 22 มาอยู่ 17 และชายคู่ มณีพงษ์ จงจิตร กับนิพิธพนธ์ พวงพั่วเพชร ขยับจาก 38 มาอยู่ 33
 
การแข่งขันแบดมินตัน ซียู โอเพ่น ที่ซียู สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเภทหญิงคู่ รุ่นทั่วไป รอบแรก น้องริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส นางเอกคู่กรรม จับคู่กับ สาวิตรีอมิตรพ่าย ลงเล่นให้กับต้นสังกัด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพ ก่อนจะแพ้ให้กับคู่ของ กีลาซู โอสเตอร์ไมเยอร์ และ พัชร์ณัฏฐ์ กระจ่างจิต จากสโมสรแกรนนูลาร์ ไป 0-2 เกม 14-21 และ 17-21 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย
 
ประเภทคู่ผสมรุ่นทั่วไป ยุทธภูมิ อมิตรพ่ายจากสโมสรทหารอากาศ และสาวิตรีอมิตรพ่าย จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชนะ คู่ของกฤษฏิ ชลประเสริฐสุข และผไทมาสเหมือนวงศ์ จากสโมสรแกรนนูลาร์ 2-0 เกม 21-18 22-20
 
ขณะที่ชายคู่รุ่นอายุ 110 ปีขึ้นไป คู่ของ จงศักดิ์ สุวณิช กับฉัตรชัย ชุณหจินดา จากทีมสวนลุมรวมมิตร ชนะคู่ของ ธสิธณ์ธัญญ์ แง้เจริญกุล กับสุรพล ทั้งตระกูล จากทีมห้าตะขาบไป 2 เกมรวด 21-16 และ 23-21 โดยแบดมินตัน CU OPEN จะชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้ (16 มิ.ย.56) และไทยพีบีเอสจะถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันตั้งแต่เวลา14.05 น.เป็นต้นไป


กลับขึ้นด้านบน