ตร.ตระเวนชายแดนจับผู้ต้องหาขนกัญชากว่า 500 กิโลกรัม

ตร.ตระเวนชายแดนจับผู้ต้องหาขนกัญชากว่า 500 กิโลกรัม

ตร.ตระเวนชายแดนจับผู้ต้องหาขนกัญชากว่า 500 กิโลกรัม

รูปข่าว : ตร.ตระเวนชายแดนจับผู้ต้องหาขนกัญชากว่า 500 กิโลกรัม

ตร.ตระเวนชายแดนจับผู้ต้องหาขนกัญชากว่า 500 กิโลกรัม ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 บึงกาฬ สนธิกำลังสกัดการลักลอบขนกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าไปขายในกรุงเทพฯ ได้ของกลางกว่า 500 กว่ากิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา 2 คน

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 บึงกาฬ สนธิกำลังตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนัก 530 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของกลางที่ได้จาก นายทศพร เพียรธัญญกร ชาวจังหวัดกำแพงเพชร และนายอุดร สิงสีทา ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ขณะลักลอบขนขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านห้วยดอกไม้ หมู่ที่ 4 ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ ด้วยรถยนต์กระบะ โดยมีรถยนต์กระบะ อีกคันวิ่งนำหน้า เมื่อเจ้าหน้าที่จะส่งสัญญาณให้หยุดตรวจ ทั้ง 2 คัน ได้พยายามหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามไปสกัดไว้ได้ แต่ผู้ร่วมขบวนการที่นั่งมาในรถคันนำหน้าสามารถหลบหนีไปได้

ผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพ ว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทุน ไม่ทราบชื่อ ให้มารับกัญชาที่ถูกส่งมาจากฝั่งลาว เพื่อไปส่งที่จุดนัดหมายในกรุงเทพฯ โดยได้ค่าจ้าง 180,000 บาท และว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผลไปผู้ร่วมขบวนการ


กลับขึ้นด้านบน