อุทกภัยรุนแรงในอินเดียทำผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน

อุทกภัยรุนแรงในอินเดียทำผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน

อุทกภัยรุนแรงในอินเดียทำผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน

รูปข่าว : อุทกภัยรุนแรงในอินเดียทำผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน

อุทกภัยรุนแรงในอินเดียทำผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน อุทกภัยรุนแรงจากฝนฤดูมรสุมในพื้นที่ทางภาคเหนือของอินเดีย ทำให้ผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 23 คน และสูญหายไปอีกหลายสิบคน ขณะที่อาคารบ้านเรือนหลายหลังถูกกระแสน้ำที่กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากซัดพังถล่ม

ฝนฤดูมรสุมในพื้นที่ทางภาคเหนือของอินเดีย ซึ่งมาเร็วกว่าปกติหนึ่งสัปดาห์ ทำให้เกิดอุทกภัยรุนแรง สร้างความเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะในรัฐอุตตราขัณฑ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยเพิ่มสูงเป็น 23 คน รวมทั้งผู้เคราะห์ร้ายสามคนในอพาร์ทเม้นท์สูง 3 ชั้นที่พังถล่มลงในแม่น้ำที่ไหลเชียวกราก นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายไปอีกกว่า 50 คน ขณะที่เกิดดินถล่มในหลายจุด

มีรายงานว่าหน่วยกู้ภัยต้องนำเฮลิคอปเตอร์ออกไปอพยพผู้แสวงบุญกว่า 10,000 คน ซึ่งติดค้างอยู่บนภูเขาขณะกำลังเดินทางไปยังสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาของชาวฮินดู หลังเส้นทางถูกดินถล่มทับ ทำให้ไม่สามารถผ่านไปได้ ขณะที่ทหาร และอาสาสมัครต้องระดมกำลังออกไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่หนีน้่ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน ล่าสุดรัฐบาลอินเดียกำลังเร่งจัดส่งความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่ที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก โดยใช้วิธีหย่อนความช่วยเหลือจากทางอากาศ เนื่องจากถนนถูกน้ำพัดขาด

แม้ว่าฝนฤดูมรสุมจะช่วยบรรเทาความแห้งแล้งให้กับอินเดีย และจำเป็นต่อพืชผลการเกษตร แต่ก็มักจะสร้างความสูญเสียให้กับชีวิต และทรัพย์สิน


กลับขึ้นด้านบน